Gần 1/3 nam giới đến khám trục trặc xuất tinh sớm

0
(TNO) Bình quân mỗi ngày có khoảng 160 bệnh nhân nam đến khám tại khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân TP.HCM, trong đó có gần 50 người là do trục trặc xuất tinh sớm.

Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng cho biết như trên tại buổi trò chuyện về chuyên đề nam khoa, tổ chức ở TP.HCM chiều 2.6.

Theo bác sĩ Dũng, thường những bệnh nhân gặp trục trặc nói trên than phiền với bác sĩ về thời gian quan hệ tình dục của họ rất ngắn - dưới 1 phút; họ khó kiểm soát về hành vi xuất tinh của mình…

Qua khảo sát trên 105 người bị xuất tinh sớm đến khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân, có 82% trong số họ cho rằng “cảm thấy mặc cảm” với vợ hay bạn tình.

“Thế nhưng, phần lớn quý ông gặp phải tình trạng nói trên cho rằng rất ngại đi khám và điều trị, có người đến bệnh viện còn lấy họ, tên khác”, bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng cho biết.

Cũng qua khảo sát trên, vì e ngại nên bình quân từ khi biết mình bị trục trặc đến khi quý ông quyết định đi điều trị là từ hơn 1 năm đến ngoài 7 năm, đặc biệt có người 30 năm sau mới đi khám và thổ lộ chuyện tế nhị với bác sĩ.

Thanh Tùng

>> Cắt dây thần kinh để... điều trị xuất tinh sớm
>> Xuất tinh sớm
>> “Tự xử” không gây xuất tinh sớm
>> Xuất tinh sớm - chớ quá lo lắng!
>> Trị xuất tinh sớm - quan trọng là biện pháp tâm lý

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đo huyết áp /// SHUTTERSTOCK

Khi nào bạn nên lo lắng về bệnh cao huyết áp?

Huyết áp cao hay tăng huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó không có triệu chứng rõ ràng để chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn. Nhiều người phải chịu đựng vấn đề huyết áp cao trong nhiều năm mà không hề biết về nó.