Gào thét dữ dội khi xem thần tượng biểu diễn rồi... nhập viện cấp cứu

0 Thanh Niên Online
Gào thét quá nhiều trong khi đang xem ban nhạc thần tượng biểu diễn, cô gái 16 tuổi phải nhập viện cấp cứu vì tràn khí màng phổi.
Một cô gái 16 tuổi bị phổi tràn khí sau khi gào thét quá nhiều /// Chụp màn hình Mail Online Một cô gái 16 tuổi bị phổi tràn khí sau khi gào thét quá nhiều - Chụp màn hình Mail Online
Một cô gái 16 tuổi bị phổi tràn khí sau khi gào thét quá nhiều
Chụp màn hình Mail Online
Theo The Sun, các bác sĩ của Trung tâm Y khoa của Đại học Tây Nam Texas (Mỹ) cho biết cô gái (16 tuổi, ở Texas) không có tiền sử bị bệnh phổi và cũng không bị đau họng hoặc ho nhiều. Cô bắt đầu cảm thấy khó thở sau khi gào thét dữ dội trong đêm biểu diễn của ban nhạc mà mình thần tượng.
Khi nhập viện, cô được các bác sĩ kiểm tra và nhận thấy một âm thanh không bình thường dưới da sau khi ấn vào ngực và cổ. Các kết quả xét nghiệm cho thấy phổi của bệnh nhân bị xẹp và tràn khí.
Mail Online trích dẫn thông tin từ Quỹ phổi Anh cho biết tràn khí màng phổi là tình trạng không khí bị kẹt lại giữa hai lá màng phổi làm xẹp phổi, khó hít vào và đau ngực.
Tràn khí màng màn phổi không phải là bệnh cảnh hiếm gặp và có nhiều nguyên nhân nhưng theo các bác sĩ đây là một trường hợp có nguyên nhân gây tràn khí màng phổi hiếm gặp vì... la hét quá mức.
Sau khi được điều trị, bệnh nhân đã phục hồi và xuất viện trong ngày hôm sau.
Chuyên gia của Trung tâm Y khoa của Đại học Tây Nam Texas đã đăng trường hợp đặc biệt này trên Tạp chí Y khoa Khẩn cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đau ở bụng trên bên phải là dấu hiệu cho thấy gan có thể đang gặp vấn đề /// SHUTTERSTOCK

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

Bệnh gan có xu hướng là kẻ giết người thầm lặng. Nhận biết các vấn đề ở gan có thể khó khăn, nguyên nhân là do các triệu chứng thường không biểu hiện cho đến khi quá muộn và nhiều vấn đề có thể giống với các vấn đề sức khỏe không liên quan.