Gắp 11 con giun sống ra khỏi mắt cậu bé 5 tháng tuổi

0 Thanh Niên Online
Các bác sĩ của Bệnh viện Xi'an 1 (Trung Quốc) vừa mới gắp 11 con giun còn sống ra khỏi mắt của một cậu bé 5 tháng tuổi.
11 con giun còn sống lúc nhúc trong mắt của một cậu bé 5 tháng tuổi /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail 11 con giun còn sống lúc nhúc trong mắt của một cậu bé 5 tháng tuổi - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
11 con giun còn sống lúc nhúc trong mắt của một cậu bé 5 tháng tuổi
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cậu bé bị nghi nhiễm giun từ một chú thú cưng của nhà hàng xóm. Cậu bé được đưa đến bệnh viện để điều trị sau khi mẹ cậu bé chú ý đến điều khác thường trong mắt cậu bé, theo Daily Mail ngày 19.10.
Sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã phát hiện cậu bé bị nhiễm giun tròn. Trên bề mặt nhãn cầu và bên trong mí mắt, có vô số giun đang lúc nhúc.
Các bác sĩ đã ghi lại cảnh họ lấy từng con ra khỏi mắt cậu bé. Họ mất 21 phút để gắp hết tất cả giun trong mắt cậu bé. Tổng cộng là 11 con.
Theo các bác sĩ, những con giun này thuộc loài Thelazia callipaeda - một loài ký sinh được phát hiện đầu tiên ở Trung Quốc cách đây hơn 100 năm.
Loài giun này thường kí sinh trong mắt của chó, mèo và người, theo Daily Mail.
Các bác sĩ đã gửi loại kí sinh trùng này đi phân tích để biết thêm chi tiết về sự lây nhiễm ở cậu bé. Hiện tại, cậu bé vẫn đang được tiếp tục điều trị.
Mẹ cậu bé nói với bác sĩ nhà họ không nuôi chó hay mèo nhưng nhà hàng xóm có nuôi. Có thể cậu bé bị nhiễm từ chó hay mèo nhà hàng xóm, theo Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm