Ghép tế bào gốc điều trị thoái hóa khớp

0
(TNO) Tại khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Việt Đức), sau hơn 5 tháng mở rộng áp dụng phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng nội soi khớp kết hợp ghép tế bào gốc tủy xương tự thân, đã có 30 bệnh nhân được điều trị thành công.

Những bệnh nhân này chủ yếu mắc bệnh ở giai đoạn 2 và 3 (mức độ vừa và chớm nặng). Được biết, sau điều trị không có trường hợp nào biến chứng, tình trạng bệnh được cải thiện.

Bác sĩ Dương Đình Toàn, khoa Chấn thương chỉnh hình, cho biết tế bào gốc tủy xương tự thân lấy từ xương chậu. Với đặc tính có khả năng tự tái tạo tế bào gốc giúp cơ thể “sửa chữa”, thay thế những mô, tổ chức bị tổn thương hay già hóa.

Với bệnh nhân thoái hóa khớp, tế bào gốc giúp phục hồi của sụn khớp, dần cải thiện tình trạng khớp gối. Phương pháp nội soi khớp đồng thời ghép tế bào gốc tủy xương giúp trì hoãn hoặc tránh được cuộc phẫu thuật thay khớp gối.

Nam Sơn

>> Người Brazil, Rumania muốn đến VN trị bệnh hiếm
>> Thêm người Brazil muốn đến VN chữa trị
>> Chữa hói đầu bằng tế bào gốc
>> Hai anh em cùng thiếu máu bẩm sinh
>> Cơ hội chữa ung thư từ khả năng báo động của tế bào

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cụ u xuất hiện kéo dài trên cổ có thể là dấu hiệu của ung thư máu  /// Ảnh: Shutterstock

4 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đang bị ung thư

Cho dù ung thư rất đáng sợ nhưng điều quan trọng là người bệnh phải phát hiện sớm để tăng cơ hội sống sót, ngăn ung thư tiến triển và di căn. Do đó, quan tâm đến cơ thể và phát hiện những bất thường là rất cần thiết.