Giã rượu bằng cách nào?

0 Thanh Niên
Chứng đau đầu, rã rời sau một đêm quá chén sẽ sớm tan biến, nếu bạn bổ sung những thực phẩm dưới đây vào chế độ dinh dưỡng của mình.
Những thực phẩm giúp giã rượu /// Ảnh: shutterstock Những thực phẩm giúp giã rượu - Ảnh: shutterstock
Những thực phẩm giúp giã rượu
Ảnh: shutterstock
Chuối có hàm lượng cao protein, vitamin và chất xơ, giúp điều trị mọi triệu chứng khó chịu do uống quá nhiều chất cồn, theo trang tin Boldsky. Ăn chuối giúp đẩy lùi cảm giác cồn cào khó chịu ở dạ dày, đồng thời làm tăng lượng đường và giảm tỷ lệ cồn trong máu. Bạn chỉ cần đem xay 1 - 2 quả chuối, thêm một ít mật ong hoặc đường vào uống. Uống 1 - 2 ly sinh tố chuối cũng giúp bạn tỉnh táo nhanh.
Bông cải xanh giàu a xít folate giúp hấp thụ lượng cồn trong cơ thể. Nhờ đặc tính kháng viêm, bông cải xanh giúp ngăn chặn tình trạng ô xy hóa thường do lạm dụng rượu bia gây ra.
Giã rượu bằng cách nào? - ảnh 1

tin liên quan

Giã rượu bằng củ quả
Một số loại trái cây và rau củ chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng giã rượu.
Nạp quá nhiều chất cồn khiến cơ thể bạn hay run rẩy. Đó là do giảm lượng kali trong cơ thể. Ăn quả bơ giúp giữ mức độ kali ổn định cũng như duy trì chức năng cơ thần kinh.
Các chuyên gia cho biết trà gừng thêm ít nước cốt chanh giúp làm tan biến cảm giác nôn nao. Đặc tính kháng viêm của gừng có tác dụng chống buồn nôn. Chanh giàu kali và vitamin C tăng lưu thông máu trong cơ thể. Uống trà xanh cũng giúp giã rượu vì giàu chất chống ô xy hóa có tác dụng thải độc.
Thông thường, mọi người thèm ăn đồ ngọt sau khi uống rượu. Đó là do lượng đường trong cơ thể cạn kiệt. Ăn quả mơ khô có thể giúp giải quyết vấn đề này vì mơ khô có hàm lượng đường tự nhiên cao. Ăn mơ giúp đáp ứng 33% tổng năng lượng cơ thể cần.
Trứng rất giàu protein và vitamin D giúp đẩy lùi cảm giác uể oải, váng đầu sau buổi tiệc tùng. Bạn nên ăn lòng đỏ trứng vì nó có lượng vitamin B12 cao, đủ đáp ứng nhu cầu cơ thể sau buổi chè chén. Chất a xít amin cysteine trong trứng thải độc tốt.

Củ dền chứa lượng lớn ô xít nitric giúp tăng tuần hoàn máu trong cơ thể. Củ dền cũng cải thiện hiệu quả khí ô xy cần có để duy trì huyết áp bình thường. Lượng chất xơ và a xít folic có nhiều trong củ dền giúp giã rượu hiệu quả.
Cam, quýt, bưởi, chanh và nho giàu vitamin, chất chống ô xy hóa có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể, tống chất độc khỏi dạ dày, đồng thời giảm đau đầu. Ăn một trong các loại trái cây này giúp bạn vượt qua cảm giác khó chịu do say rượu trong vòng 1 giờ.
Sữa chua và mật ong giàu chất chống ô xy hóa giúp thúc đẩy sự phân hủy chất cồn trong cơ thể, đồng thời đào thải nhanh chất độc ra ngoài, qua đó cắt nhanh cơn đau đầu.
Chất cồn làm giảm lượng đường trong máu nên ăn bánh mì nướng không chỉ hấp thu chất cồn mà còn tăng lượng đường giúp chống mệt mỏi và cơ thể suy nhược. Ăn kèm chút thịt muối giúp cơ thể mau hồi phục hơn. Thịt muối chứa a xít a min giúp bổ sung các chất dẫn truyền thần kinh bị thiếu hụt do rượu bia.
Nước ép cà chua cũng có tác dụng giã rượu vì bổ sung dưỡng chất như vitamin và chất chống ô xy hóa cho cơ thể vốn bị mất đi do nạp quá nhiều chất cồn.
Rượu bia làm mất nước. Uống nước dừa vốn giàu chất điện phân tự nhiên sẽ giúp bổ sung nước, loại bỏ tình trạng nôn nao. Bạn cũng có thể uống nhiều nước lọc để bù nước cho cơ thể.
Giã rượu bằng cách nào? - ảnh 3

tin liên quan

Giã rượu từ thực phẩm trong nhà bếp
Năm hết tết đến, tiệc tùng nhiều khiến bạn không ít lần bị 'choáng' do men rượu bia. Đừng quá lo lắng, các chuyên gia chỉ ra cách giã rượu như sau.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân hóa trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM  /// ẢNH: DUY TÍNH>

Quy định làm khó người bệnh ung thư

Quy định của Bộ Y tế về việc bệnh nhân ung thư khi đến điều trị ngoại trú ở bệnh viện thuộc tỉnh thành khác phải ký cam kết, khiến cả người bệnh và bệnh viện gặp khó.