Giảm cân nhờ ăn đậu

0 Thanh Niên Online
Nghiên cứu mới phát hiện ăn các loại đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng không chỉ giúp giảm cân, mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh.
Các loại đậu giúp giảm cân  /// - Ảnh: Shutterstock Các loại đậu giúp giảm cân - - Ảnh: Shutterstock
Các loại đậu giúp giảm cân
- Ảnh: Shutterstock
Đó là kết quả nghiên cứu được tiến hành tại Bệnh viên St. Michael thuộc Viện Kiến thức Kashing Li ở Canada, theo naturalnews.
Tiến sĩ Russell de Souza và nhóm các nhà khoa học đã phân tích 21 cuộc thử nghiệm lâm sàng trước đây liên quan đến khoảng 940 người tham gia đã bị mất khoảng 0,3 kg mỗi tuần trong thời gian 6 năm.
Những người tham gia được bổ sung 3/4 chén hoặc 130 gram các loại đậu vào chế độ ăn uống. Hơn nữa, họ không được yêu cầu phải hạn chế hoặc giảm tiêu thụ các loại thực phẩm khác. Các loại đậu là những loại hạt giống khô như đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu lăng và các loại đậu.
Theo các nhà nghiên cứu, các loại đậu có tác dụng như thuốc gây chán ăn do đó ngăn ngừa cảm giác thèm ăn và ăn quá nhiều.
Kết quả của nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ khẳng định việc ăn các loại đậu hằng ngày làm cho người ta cảm thấy no hơn trong một khoảng thời gian dài hơn.
Nghiên cứu cũng cho thấy loại thực phẩm này làm giảm cholesterol LDL (xấu) tới 5%. Đó là lý do tại sao bạn nên thêm đậu vào khẩu phần ăn hằng ngày của bạn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rốn là một trong những nơi không nên chạm vào vì chứa nhiều vi khuẩn /// Shutterstock

Chớ nên sờ vào 8 bộ phận này trên cơ thể!

Bàn tay của chúng ta được bao phủ bởi vi trùng có khả năng lây lan đến các bộ phận cơ thể nhạy cảm. Trong một số trường hợp, bàn tay cũng có thể 'thu thập' nhiều vi trùng sau đó truyền sang người khác.