Giảm ngứa, sưng tấy khi bị muỗi đốt

0 Thanh Niên Tuần San
Muỗi đốt gây ngứa ngáy, khó chịu và chúng là tác nhân lây truyền những căn bệnh nguy hiểm cho con người như bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da, viêm não… 
Thực hiện những cách dưới đây sẽ giúp bạn trị ngứa và giảm sưng tấy do muỗi đốt hiệu quả.
Chườm đá
Theo Healthline, chườm đá có tác dụng làm tê vùng da bị muỗi đốt khiến bạn không cảm thấy đau và ngứa. Bạn nên bọc những viên nước đá trong một cái khăn rồi chườm lên vết muỗi đốt trong 10 - 15 phút để giảm sưng và ngứa.
Giấm
Giấm có tính a xít, kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm, giúp giảm ngứa do bị muỗi cắn. Bạn nên nhúng một miếng bông gòn vào giấm trắng rồi bôi lên vết muỗi đốt. Hoặc nếu cảm thấy ngứa ngáy toàn thân, bạn có thể pha 2,5 chén giấm với nước ấm trong bồn tắm để trị những vết muỗi đốt.
Mật ong
Giảm ngứa, sưng tấy khi bị muỗi đốt 2
Tính kháng khuẩn, chống viêm của mật ong có thể giúp bạn hết ngứa và giảm sưng tấy khi bị muỗi cắn. Bạn nên dùng mật ong nguyên chất thoa đều lên vùng da bị muỗi đốt để giảm ngứa.
Nha đam
Giảm ngứa, sưng tấy khi bị muỗi đốt 3
Nha đam có tính kháng khuẩn, chống viêm giúp làm dịu cơn ngứa và giảm sưng khi bị muỗi đốt. Bạn có thể cắt một đoạn lá nha đam lấy phần nhựa thoa đều lên vùng da bị muỗi đốt để giảm ngứa.
Hành tây
Giảm ngứa, sưng tấy khi bị muỗi đốt 4
Hành tây có tác dụng giảm sưng và làm dịu cơn ngứa do muỗi đốt. Bạn chỉ cần băm nhuyễn củ hành tây rồi đắp lên vùng da bị muỗi cắn, để trong vài phút, sau đó rửa sạch.
Chanh
Giảm ngứa, sưng tấy khi bị muỗi đốt 5
Chanh có khả năng chống ngứa, chống viêm và kháng khuẩn. Bạn có thể cắt đôi quả chanh rồi chà xát vào vết muỗi đốt hoặc dùng một miếng bông gòn thấm nước cốt chanh và thoa đều lên vùng da bị muỗi cắn để làm dịu cơn ngứa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm