Giảm nguy cơ tích trữ chất béo nhờ quế

14/05/2017 10:08 GMT+7

Nghiên cứu được trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy quế giúp giảm tác động của chế độ ăn giàu chất béo.

Quế có thể làm giảm nguy cơ tổn hại tim mạch do ăn nhiều chất béo bằng cách kích hoạt hệ thống chống ô xy hóa và kháng viêm của cơ thể cũng như làm chậm quá trình dự trữ chất béo.
Trong nghiên cứu, các nhà khoa học cho chuột ăn quế trong 12 tuần cùng với chế độ ăn nhiều chất béo. Họ phát hiện nhóm chuột ăn quế nhẹ cân hơn và có chỉ số đường, insulin và chất béo trong máu lành mạnh hơn nhóm chuột không ăn quế.
Những con chuột ăn quế cũng ít tích trữ chất béo nhờ chất kháng viêm và chống ô xy hóa bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại trên.
Trước đó, nghiên cứu từ Trung tâm khoa học y tế ứng dụng ở bang Ohio (Mỹ) cho thấy quế giúp giảm 23% nguy cơ bị béo phì hoặc tiểu đường.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.