Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt nhờ ăn chay

3 Thanh Niên Online
Nam giới theo chế độ ăn chay, tức chủ yếu dựa vào thực vật và tránh thức ăn từ động vật có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, theo nghiên cứu mới.
Nam giới ăn chay giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh: Shutterstock Nam giới ăn chay giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh: Shutterstock
Nam giới ăn chay giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh: Shutterstock
Trang Mirror ngày 3.3 dẫn nghiên cứu trên của Đại học Loma Linda ở California (Mỹ) cho thấy nam giới có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 35% nếu theo một chế độ ăn chay, chủ yếu dựa trên thực vật và bao gồm rau quả, ngũ cốc, các loại hạt và trái cây, tránh thức ăn từ động vật, bao gồm các sản phẩm từ sữa, thịt và trứng.
Nghiên cứu được tài trợ bởi Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) với hơn 26.000 nam giới tham gia nghiên cứu.
Giáo sư Gary Fraser, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: "Nghiên cứu mới này là bước tiến quan trọng trong việc kết nối một chế độ ăn chay để giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt”.
Tiến sĩ Panagiota Mitrou, giám đốc nghiên cứu tại WCRF, cho biết: "Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới tại Anh, việc phòng ngừa là quan trọng nếu muốn giảm nguy cơ mắc bệnh này”.
Khi mắc các bệnh về tuyến tiền liệt chưa được chữa trị ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống nam giới, đặc biệt là chuyện phòng the, chẳng hạn như khó chịu khi giao hợp, hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến cảm xúc tình dục và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tran toan

tran toan

nam giới nên chú ý đến tuyến tiền liệt, và ngăn ngừa trước khi đổ bệnh là chết luôn
dan nguyen

dan nguyen

ăn chay kiểu này có phải giống ăn chay thứ sáu của đạo Thiên Chúa là không ăn thịt, phải không ta?
Đinh duy Trọng

Đinh duy Trọng

Nếu thật sự đồ chay không có phụ gia và hóa chất cấm thì do chay do mới thật sự trị bệnh, vì hiện nay kinh tế nên nhiều người vẫn làm bây, hậu quả người tiêu dùng có thể mắc nhiều bệnh khác có liên quan đến thực phẩm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm