Giấu bệnh COVID-19, người phụ nữ đối mặt bản án 3-7 năm tù

0 Thanh Niên Online
Người phụ nữ Trung Quốc xuất hiện các triệu chứng của COVID-19 nhưng đã cố tình che giấu. Để được lên máy bay, cô uống thuốc hạ sốt. Hành động này khiến cô bị công ty đuổi việc và đối mặt bản án 3 đến 7 năm tù.
Người phụ nữ Trung Quốc có triệu chứng nhiễm COVID-19 đã uống thuốc hạ sốt để được lên máy bay. Hành động này khiến cô bị công ty đuổi việc và đối mặt án 3 đến 7 năm tù /// Ảnh minh họa: Shutterstock Người phụ nữ Trung Quốc có triệu chứng nhiễm COVID-19 đã uống thuốc hạ sốt để được lên máy bay. Hành động này khiến cô bị công ty đuổi việc và đối mặt án 3 đến 7 năm tù - Ảnh minh họa: Shutterstock
Người phụ nữ Trung Quốc có triệu chứng nhiễm COVID-19 đã uống thuốc hạ sốt để được lên máy bay. Hành động này khiến cô bị công ty đuổi việc và đối mặt án 3 đến 7 năm tù
Ảnh minh họa: Shutterstock
Người phụ nữ 37 tuổi, họ Lý, là công dân Trung Quốc, sống và làm việc ở bang Massachusetts (Mỹ). Cuối tháng 2.2020, cô tham dự một hội nghị công nghệ sinh học ở thành phố Boston, bang Massachusetts, theo New York Post.
Hội nghị này do một công ty và cô Lý là nhân viên của công ty này. Hội nghị được cho là có liên quan đến hơn 100 ca nhiễm COVID-19 ở bang Massachusetts cùng nhiều ca ở các bang khác của Mỹ và một số nước khác.
Khi còn ở bang Massachusetts, cô Lý đã từ chối xét nghiệm COVID-19. Sau đó, cô bay đến thành phố Los Angeles, bang California (Mỹ) rồi tiếp tục bay đến Bắc Kinh (Trung Quốc) vào giữa tháng 3.2020.
Trước khi lên máy bay, cô đã xuất hiện các triệu chứng bất thường của COVID-19. Tuy nhiên, cô đã cố tình che giấu và uống thuốc hạ sốt. Hành động này khiến nhiều người đối mặt nguy cơ lây nhiễm và bị cách ly, các nhà chức trách Trung Quốc cho biết.
Khi biết vụ việc, công ty trên đã đuổi việc cô Lý vì “vi phạm giá trị cốt lỗi” của công ty, theo New York Post.
Cô Lý đang được điều trị tại bệnh viện và bị buộc tội cản trở nỗ lực ngăn ngừa dịch bệnh truyền nhiễm. Theo luật pháp Trung Quốc, tội danh này có thể phải đối mặt 3 năm tù. Trong trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng, bản án có thể lên đến 7 năm tù, South Morning China Post cho hay.
Các quan chức Trung Quốc hôm 17.3 cho biết chồng cô cũng được xác định dương tính với COVID-19 nhưng không nói rõ ông này có bị truy tố hay không. Hiện tại, Trung Quốc có hơn 20 người đang bị điều tra và truy tố vì hành vi trốn tránh khai báo khiến COVID-19 lây lan.
Trước đó, một người đàn ông ở tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc) vì muốn lên tàu hỏa nên nói dối rằng mình đã tự cách ly ở nhà trong 40 ngày. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy ông dương tính với COVID-19. Khoảng 900 người đã phải cách ly. Người đàn ông bị tuyên án 1 năm tù, theo South Morning China Post.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm