Lợi ích khi bị phụ tình

0 Thanh Niên Online

Những phụ nữ bị người yêu phản bội có khả năng chọn đối tác tốt hơn trong tương lai. Mối quan hệ của họ cũng trở nên vững chắc hơn cho cuộc sống sau này.

Lợi ích khi bị phụ tình  - ảnh 1Người phụ nữ bị người yêu phản bội có khả năng chọn bạn đời tốt hơn trong tương lai - Ảnh minh họa: Shutterstock
Các nhà tâm lý học nghiên cứu trên 5.000 phụ nữ về những lần chia tay. Họ cho rằng chia tay khi người yêu phản bội là một trải nghiệm cảm xúc rất khó để vượt qua.
Tuy nhiên, nghiên cứu phát hiện những người phụ nữ bị mất người yêu vào tay kẻ khác chưa chắc là người thua cuộc. Xét về lâu dài, cô gái bị phản bội có thể là người thắng cuộc. Những thất bại trong tình yêu mang lại kinh nghiệm giúp người phụ nữ bị phản bội có thể chọn người bạn đời tốt hơn trong tương lai, theo Daily Mail.
Nếu loài người đang tiến hóa theo hướng tìm kiếm và duy trì một hôn nhân lâu dài thì có thể chúng ta đang phát triển một cơ chế tự nhiên để thích ứng, tiến sĩ Craig Morris, nhà sinh học tiến hóa tại Đại học Binghamton (Mỹ) và là người đứng đầu nghiên cứu, cho biết.
Hơn 85% chúng ta sẽ trải qua ít nhất một lần chia tay trong đời. Nghiên cứu cho rằng những phụ nữ từng chia tay vì bị lừa dối sẽ có trạng thái tâm lý hài hòa hơn khi lựa chọn đối tác mới trong tương lai.
Nhìn dưới góc độ tiến hóa, tiến sĩ Morris cho rằng phụ nữ đang tiến hóa để thu hút sự chú ý của đàn ông, cũng như đối phó với sự cạnh tranh của những phụ nữ khác...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// ShutterStock>

Đầu to thì thông minh hơn, đúng không?

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Khoa học tâm lý của Mỹ đã tiết lộ rằng sự gia tăng khối lượng não đóng góp chỉ một ít vào trí thông minh và trình độ học vấn của một người, theo thehealthsite.
 /// Shutterstock>

Tại sao nam giới nhanh hết cúm hơn phụ nữ?

Một sự hiện diện nhiều hơn của một loại protein chữa bệnh phổi gọi là amphiregulin có thể là lý do tại sao nam giới phục hồi cúm nhanh hơn phụ nữ, theo một nghiên cứu mới.
Các bài tập yoga, thiền rất có ích cho phụ nữ tiền mãn kinh
 /// Ảnh: Shutterstock>

Thổi bay cơn bốc hỏa ở phụ nữ

Ở độ tuổi tiền mãn kinh, nhiều chị em bị bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm... Những điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.