Singapore

Giúp người bệnh nan y sống những ngày cuối đời vui vẻ, ý nghĩa

0 Thanh Niên Online
Tại Bệnh viện cộng đồng St Andrew (Singapore), Ng Soy Ah đang bị ung thư phổi giai đoạn cuối nhưng không phải đau đớn và chỉ biết ngồi trong phòng đợi chết.
Bệnh nhân giai đoạn cuối vui vẻ sống tại Bệnh viện cộng đồng St Andrew /// Ảnh chụp màn hình Straitimes Bệnh nhân giai đoạn cuối vui vẻ sống tại Bệnh viện cộng đồng St Andrew - Ảnh chụp màn hình Straitimes
Bệnh nhân giai đoạn cuối vui vẻ sống tại Bệnh viện cộng đồng St Andrew
Ảnh chụp màn hình Straitimes
Hằng tuần người bệnh 69 tuổi này đi ra khu vườn ở bệnh viện để đi dạo, chơi cờ với các bệnh nhân khác, và nghe nhạc để thư giãn giảm đau.
Theo StraitsTimes, những hoạt động và dịch vụ mà chương trình chăm sóc giảm nhẹ do bệnh viện cung cấp không chỉ giới hạn để giảm triệu chứng cho người bệnh ung thư và các bệnh khác mà còn giúp họ cảm thấy thoải mái tinh thần, và sống những ngày cuối đời thật đáng sống và đầy ý nghĩa.
Nhân viên y tế còn giúp đỡ về tinh thần cho những người thân của bệnh nhân.
Anh trai của Matthew Wong cũng đang chiến đấu với bệnh ung thư và gia đình ông quyết định đưa ông đến Bệnh viện Dover Park để được chăm sóc giảm nhẹ và có chất lượng sống trong những ngày cuối đời tốt hơn. Bệnh nhân trả thêm 325 USD cho một ngày được chăm sóc tại bệnh viện mặc dù họ được trợ cấp một phần. Mức trợ cấp này cho mỗi người bệnh không giống nhau và dựa vào hoàn cảnh kinh tế của họ.
Ông Wong, 47 tuổi, nói với StraisTimes rằng ông đánh giá cao cách nhân viên của bệnh viện chăm sóc và cách cư xử khi chứng kiến những bệnh nhân sắp ra đi. Họ dạy những người thân của người bệnh cách nói chuyện và cần nói những gì với người bệnh khi họ sắp ra đi.
Nhiều người nghĩ đó là một nơi kinh khủng vì những người được đưa vào đó là không còn hy vọng cứu chữa gì nữa, nhưng ông Wong nghĩ rằng đó là một nơi để giúp gia đình họ bên nhau và hiểu rằng thời gian không còn nhiều. Người anh của ông đã ra đi một cách nhẹ nhàng và thư thái vào tháng 3.2017.
Tại bệnh viện, nhân viên y tế dùng nghệ thuật để trị liệu và giúp cho người bệnh thể hiện được cảm xúc. Anh trai của ông không còn đau đớn và tuyệt vọng như trước.
Nhiều người ở Singapore bị những bệnh nặng ở giai đoạn cuối đã chọn chương trình giảm nhẹ này. Họ đến bệnh viện để tận hưởng chương trình này. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng dịch vụ này ở nhà.
Chi phí để chăm sóc giảm nhẹ ở nhà thì được miễn phí vì nó đã được nhà nước và các tổ chức từ thiện trả.
Bệnh nhân đăng ký và sau một vài ngày họ được đưa vào chương trình chăm sóc giảm nhẹ sau khi họ đã được các nhân viên y tế đánh giá sức khỏe.
Giúp người bệnh nan y sống những ngày cuối đời vui vẻ, ý nghĩa - ảnh 3

tin liên quan

8 dấu hiệu 'tố cáo' cơ thể đang thiếu testosterone

Testosterone có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể nam giới. Thiếu loại hoóc môn này sẽ dẫn đến một loạt các vấn đề trục trặc trong cơ thể. Những dấu hiệu sau có thể là bằng chứng cho thấy cơ thể bạn đang thiếu testosterone.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng