H7N9 lan đến đông bắc Trung Quốc

0
(TNO) Một người đàn ông tại tỉnh Sơn Đông, đông bắc Trung Quốc đã nhiễm phải H7N9, nâng tổng số người nhiễm phải vi rút cúm gia cầm mới lên 105 người.

(TNO) Một người đàn ông tại tỉnh Sơn Đông, vùng đông bắc Trung Quốc đã nhiễm H7N9, nâng tổng số người nhiễm vi rút cúm gia cầm mới lên 105 người, theo Reuters ngày 22.4.

Đây là trường hợp đầu tiên tại tỉnh này nhiễm H7N9, báo động về nguy cơ vi rút cúm gia cầm mới đã lan đến phía đông bắc Trung Quốc.

H7N9 đã lan rộng đến đông bắc Trung Quốc
Đã có 21 người chết do cúm H7N9 tại Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Vi rút H7N9 đã làm 21 người tử vong tại Trung Quốc, theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Các chuyên gia của WHO vẫn cho biết không có bằng chứng về sự lây nhiễm giữa người với người.

"Chúng tôi vẫn đang tiến hành tìm kiếm những nguồn lây bệnh. Cho đến khi xác định được nguồn lây bệnh, e rằng sẽ còn nhiều trường hợp nhiễm phải loại vi rút này", Reuters dẫn lời một chuyên gia của WHO.

Theo Tân Hoa xã, người đàn ông 36 tuổi nhiễm phải H7N9 sống tại thành phố Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông. Trong khi đó, đã có thêm 2 người nữa bị nhiễm bệnh tại tỉnh Chiết Giang.

Đức Trí

>> Đã có 20 người chết vì H7N9
>> Cảnh báo H7N9 có thể sẽ lây lan giữa người với người
>> Nghi ngờ lây nhiễm H7N9 từ người
>> Không tiếp xúc gia cầm vẫn nhiễm H7N9
>> Ca tử vong thứ 16 do cúm H7N9 ở Trung Quốc
>> Chuyên gia quốc tế đến Trung Quốc hỗ trợ nghiên cứu H7N9
>> Giám sát vi rút H7N9 trên gia cầm nhập lậu
>> Thêm ca mắc cúm H7N9 ở Bắc Kinh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm