Hạn chế mỏi mắt

0 Thanh Niên
Nhìn máy tính quá lâu rất khó tránh khỏi tình trạng khô mắt. Để hạn chế tình trạng này, hãy thường xuyên chớp mắt.
Cứ 20 phút làm việc với máy tính, nên dành ra 20 giây để nhìn vào một điểm khác ở xa khoảng 6 m để mắt có thể nghỉ ngơi. Bên cạnh tập thói quen nhìn xa, có thể kết hợp động tác xoa mạnh 2 lòng bàn tay vào nhau tạo nhiệt rồi áp lên mắt để giảm căng thẳng.
Ánh sáng từ màn hình máy tính tác động trực tiếp đến mắt khiến mắt dễ bị căng thẳng. Để giảm lượng bức xạ này, nên để màn hình cách xa mắt từ 50 - 60 cm hoặc điều chỉnh lại độ sáng màn hình sao cho mắt cảm thấy dễ chịu nhất. Bên cạnh đó, nếu có thói quen ngồi khòm lưng, ngồi cong vẹo... thì nên bỏ ngay. Việc ngồi sai tư thế lâu ngày không chỉ khiến cơ thể biến dạng mà còn khiến mắt mỏi mệt. Ngồi thẳng lưng là tốt nhất.
Hạn chế mỏi mắt  - ảnh 1

tin liên quan

Điều kỳ diệu của dưa leo đối với đôi mắt
Đôi mắt thu hút sự chú ý nhất khi chúng ta nhìn ai đó. Do đó, giữ cho đôi mắt khoẻ mạnh và đẹp nên là một phần của chế độ chăm sóc sức khỏe hàng ngày của chúng ta.
Uống nước giúp tăng cường độ ẩm cho mắt. Vì vậy, hãy đặt chai nước ngay trước mặt để nhớ uống.
Để hạn chế thói quen làm việc say sưa đến mức quên cả giờ giấc, các chuyên gia nhãn khoa khuyến cáo, nên đặt báo thức mỗi giờ để nhắc nhở bản thân nghỉ ngơi và cũng để bảo vệ mắt khỏi tình trạng suy yếu thị lực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm