Hàng trăm công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

0 Thanh Niên
Sau bữa ăn, khoảng 1 giờ sau thì nhiều người đau bụng, nôn ói và được đưa xuống bộ phận y tế của công ty để kiểm tra.
Công nhân nằm la liệt ở Phòng khám Medic cơ sở 2 /// ĐỖ TRƯỜNG Công nhân nằm la liệt ở Phòng khám Medic cơ sở 2 - ĐỖ TRƯỜNG
Công nhân nằm la liệt ở Phòng khám Medic cơ sở 2
ĐỖ TRƯỜNG
Chiều 6.2, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương và Phòng khám đa khoa Medic (cơ sở 2 Bình Dương) tiếp nhận hàng trăm công nhân (CN) Công ty Kim Sương (chuyên sản xuất giày da, KCN Đại Đăng, TP.Thủ Dầu Một) nhập viện với các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm.
Tiếp xúc với PV Thanh Niên, nhiều CN cho biết trưa cùng ngày, khoảng hơn 1.000 CN ăn trưa tại bếp ăn tập thể của công ty với các món: cơm, thịt kho trứng, khổ qua xào… Sau bữa ăn, khoảng 1 giờ sau thì nhiều người đau bụng, nôn ói và được đưa xuống bộ phận y tế của công ty để kiểm tra.
Tuy nhiên, đến khoảng 15 giờ cùng ngày, số lượng CN bị đau bụng, nôn ói tăng lên nên công ty đưa CN đến bệnh viện điều trị. Theo các bác sĩ, sau khi được sơ cứu, tình hình sức khỏe của nhiều CN đã ổn định và xuất viện. Một số ca có biểu hiện nặng, phụ nữ có thai được giữ lại để theo dõi.
Chiều tối cùng ngày, Chi cục ATVSTP Bình Dương đã đến lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ ngộ độc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Uống 2 tách cà phê trở lên và 4 tách trà xanh trở lên mỗi ngày đã giảm đến 63% tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường /// Ảnh: Shutterstock

Tin rất vui cho những người bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng, uống 2 tách cà phê trở lên và 4 tách trà xanh trở lên mỗi ngày đã giảm đến 63% tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường, theo Medical News Today.
/form>