Hãy luôn cảm thấy tươi trẻ để khỏe hơn

0 Thanh Niên Online
Nghiên cứu mới cho thấy những người cảm thấy luôn tươi trẻ, dù tuổi đã già, lại có tinh thần nhanh nhẹn, theo Medical News Today.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Kết quả nghiên cứu này khẳng định và kêu gọi chúng ta hãy luôn cảm thấy trẻ từ bên trong thực sự là chìa khóa cho sự nhanh nhẹn tinh thần.
Jeanyung Chey tại Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) đã đi sâu vào nghiên cứu khi thấy rằng có người cảm thấy trẻ hơn hoặc già hơn tuổi thật của họ, và đã tìm ra lời giải cho câu hỏi này.
Thật ngạc nhiên khi nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng cách chúng ta cảm thấy trẻ hay già chính xác phản ánh cách lão hóa cơ thể của chúng ta.
Nhà nghiên cứu cho rằng trạng thái tinh thần góp phần không nhỏ đến cơ chế hoạt động của não.
Như Chey giải thích: "Nếu chúng ta cảm thấy già hơn tuổi của chúng ta, nó có thể góp phần vào sự lão hóa não và nếu có biện pháp chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe não bộ thì tinh thần sẽ sáng".
Phát hiện mới được công bố trên tạp chí Biên giới về Khoa học thần kinh Lão hóa (Frontiers in Aging Neuroscience).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.