Hiếm muộn dễ khiến phụ nữ mắc chứng tâm thần

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu Đan Mạch nhận thấy việc hiếm muộn con cái có thể khiến phụ nữ dễ mắc chứng tâm thần, theo Healthday.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy những phụ nữ này có rủi ro lạm dụng thuốc khá cao.

Nhà nghiên cứu Brigitte Baldur-Feskov thuộc Trung tâm Nghiên cứu Hiệp hội Ung thư Đan Mạch và các cộng sự theo dõi 98.737 phụ nữ tại nước này được chữa bệnh hiếm muộn trong giai đoạn từ năm 1973 - 2003.

Theo các nhà nghiên cứu, trong vòng 12 năm trị hiếm muốn, các đối tượng trên cũng từng đến bệnh viện để chữa chứng rối loạn thần kinh.

Hiếm muộn dễ khiến phụ nữ mắc chứng tâm thần - ảnh 1
Phụ nữ hiếm muộn dễ mắc chứng tâm thần và lạm dụng thuốc - Ảnh: Shutterstock

Trong tổng số 98.737 đối tượng thì có 4.677 đối tượng có vấn đề về tinh thần.

Ngoài ra, nghiên cứu này cũng cho biết có 2.507 người chưa thành công trong chữa trị hiếm muộn và 571 trường hợp trong số này còn phải chữa trị tình trạng lạm dụng thuốc và cồn.

Kết quả còn cho thấy sau khi có rủi ro cao về lạm dụng thuốc, những phụ nữ này nếu tiếp tục chữa hiếm muộn không thành công sẽ có 47% mắc chứng tâm thần.

Ngọc Lam

>> Hiếm muộn do không có tinh trùng
>> Thêm tin vui cho người hiếm muộn
>> Hiếm muộn do thừa cân
>> Hiếm muộn do dùng thuốc ngừa thai quá lâu
>> Thêm tin vui cho người hiếm muộn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước dừa có các enzym và khoáng chất tự nhiên như kali làm cho nó trở thành một thức uống siêu tốt cho sức khỏe /// Shutterstock

Mọi thứ bạn cần biết về nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống tốt nhất để chống lại cái nóng mùa hè, vì nó cung cấp cho bạn năng lượng tức thì và giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể.