Hôi miệng do vi khuẩn gây đau bao tử

0
Theo một nghiên cứu mới tại Nhật, người bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori sẽ có hơi thở không được thơm tho.

Miệng là ngôi nhà lớn của hơn 600 loại vi khuẩn khác nhau, trong đó có vi khuẩn H.pylori. Theo nghiên cứu gần đây, vi khuẩn H.pylori được xem như nguyên nhân gây loét bao tử và một số bệnh ung thư đường ruột khác. Tại các nước phát triển, số người nhiễm vi khuẩn H.pylori chiếm 20-80% dân số và ở các nước đang phát triển nhiều hơn.

Khi bệnh nhân than phiền về mùi hôi của hơi thở, bác sĩ nên kiểm tra sự tồn tại của vi khuẩn H.pylori trong miệng bệnh nhân. Vì vi khuẩn H.pylori trong miệng sẽ tạo ra khí hôi bao gồm khí sunfua, metin mecaptan và dimetin sunfua, bác sĩ sẽ xác định lượng khí này mà tiên đoán bệnh tình. Hơi thở có mùi có thể là dấu hiệu của bệnh đau bao tử.

Mặc dù vi khuẩn H.pylori không phải là nguyên nhân duy nhất làm hơi thở bạn có mùi, nhưng nếu bạn gặp tình trạng này thì nên có sự tư vấn của bác sĩ để nhận được sự điều trị tốt nhất.

BS Huỳnh Khiêm Huy
(Theo Journal of Medical Microbiology/ Tuổi Trẻ)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tình dục nào phải chỉ để duy trì nòi giống, nhỉ! /// Shutterstock

Cuối cùng thì tình dục là để làm gì?

Rất ít chủ đề khơi dậy nhiều sự quan tâm và tranh cãi như tình dục. Bất chấp tính phổ quát của bản năng cơ bản này, tình dục và mục đích của nó được các nhà tư tưởng khác nhau hiểu rất khác nhau.