Hút thuốc lá làm mau già

1
Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Case Western Reserve (Mỹ) sau khi nghiên cứu ở các cặp sinh đôi từ 18 - 78 tuổi.

Các chuyên gia cho biết hút thuốc lá có thể làm giảm lượng ô xy cho da và đẩy nhanh tốc độ phân hủy collagen. Những người có thói quen “phì phèo” dễ có các túi bọng dưới mắt và nếp nhăn quanh môi sớm hơn người không hút thuốc.

Các chuyên gia cho biết trong mỗi cặp song sinh có một người hút thuốc lá còn một người không, thì người hút sẽ già hơn khoảng 57%, theo Reuters. Hút thuốc lá từ lâu được biết còn gây ung thư phổi, đau tim và đột qụy. Công trình trên được công bố trên chuyên san Plastic and Reconstructive Surgery. 

Mai Duyên

>> Hút thuốc lá gây lão hóa nhanh
>> Cấm hút thuốc lá hoàn toàn ở nhiều cơ sở
>> Vô tư hút thuốc lá trong bệnh viện !
>> Hút thuốc lá dễ bị yếu xương

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hoa

hoa

Hình cảnh báo trên bao thuốc lá quá thường & quá nhàm sẽ không có tác dụng. Góp ý:1/ In hình ảnh 1 em bé nhỏ ảnh hưởng khói thuốc đang nằm trong lồng kính mới ép phê; 2/Để tránh nhàm chán trở nên bình thường, yêu cầu định kỳ 3 tháng phải đổi màu sắc khác cho hình ảnh cảnh báo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dầu cá tốt cho bệnh nhân suy tim

Dầu cá tốt cho bệnh nhân suy tim

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Circulation cho thấy dầu cá có thể giúp những người bị suy tim tránh nguy cơ phải nhập viện trở lại vì lên cơn đau tim.