Hy vọng cho người bị liệt

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Zurich (Thụy Sĩ) đã tìm ra một phương pháp có thể giúp người bị liệt do chấn thương cột sống đi lại được mà không cần nhận các tín hiệu từ não, theo AP.

Trong cuộc nghiên cứu mới, chuột vừa được chữa trị bằng thuốc, vừa dùng biện pháp kích thích bằng điện và liệu pháp vận động trên máy đi bộ. Biện pháp chữa trị hỗn hợp này giúp chuột có thể đi lại và chạy gần như bình thường trên máy trong vòng 30 phút dù các cơ không hề nhận được tín hiệu từ não. Đây là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu có thể khôi phục lại các chức năng bình thường hoặc gần như bình thường của thần kinh ở cột sống.

T.M

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sử dụng quá nhiều một loại thuốc nào đó có thể dần dần gây hại cho gan. Tổn thương này có thể từ nhẹ đến suy gan hoàn toàn. /// Ảnh: Shutterstock

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân hủy chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn nữa.