Instagram đang 'hủy hoại sức khỏe của bạn'?

0 Thanh Niên Online
Những chế độ ăn thời thượng phổ biến trên các mạng xã hội như Instagram đang khiến nhiều phụ nữ bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng thiết yếu, theo báo Daily Mail.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Các chuyên gia cảnh báo những phụ nữ trong độ tuổi 20 và 30 đang bị thiếu hụt các khoáng chất như magnesium và đồng.

Một cuộc khảo sát mới đây ở Anh cho thấy nhiều người ở xứ sương mù theo dõi mạng xã hội đã ngừng hấp thu gluten và chế phẩm từ sữa, thậm chí các sản phẩm thịt và cá.
Các chuyên gia cảnh báo những xu hướng trên mạng xã hội có thể khiến mọi người bị bối rối với việc nên ăn những loại thực phẩm gì và tránh ăn gì.
“Việc tránh những nhóm thực phẩm là rất phổ biến vào lúc này, nhưng nếu bạn theo đuổi những chế độ ăn này, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều để tiếp nhận những chất dinh dưỡng phù hợp”, chuyên gia dinh dưỡng Emma Derbyshire thuộc tổ chức tư vấn Dịch vụ Thông tin về thực phẩm bổ sung và sức khỏe (HFSIS) ở Anh nói với tờ Daily Mail.
Trong tất cả các mạng xã hội, Instagram được đánh giá tệ nhất khi xét đến tác động đối với sức khỏe tâm thần của con người, theo Daily Mail.
Tổ chức Hiệp hội Y tế Công cộng Hoàng gia Anh đã tiến hành khảo sát trên gần 1.500 người tuổi từ 14-24 dùng ứng dụng trên. Dữ liệu được tiết lộ từ việc sử dụng Instagram cho thấy người dùng cảm thấy cô độc hơn, có lòng tự trọng thấp đi, thiếu ngủ và bớt tự tin về cơ thể, theo Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm