Kết luận vụ 3 cháu bé tử vong sau khi tiêm vắc xin

0
Ngày 20.12, Cục Y tế dự phòng đã có kết luận về vụ việc 3 trẻ em bị tử vong sau khi tiêm vắc xin “5 trong 1” vào ngày 7.12 tại xã Châu Quang, H.Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

Theo đó, Cục Y tế dự phòng khẳng định, vắc xin của chương trình tiêm chủng mở rộng đợt vừa qua là số vắc xin Quinvaxem được bảo quản và vận chuyển đúng quy định. Qua kiểm tra, chưa phát hiện sai sót trong quá trình tiêm chủng ở xã này và chưa xác định được bằng chứng về sự liên quan của vắc xin và tiêm chủng đối với các trường hợp tử vong. 3 trường hợp bệnh nhi tử vong sau tiêm vắc xin đều là trẻ 3 tháng tuổi, được xác định đều có biểu hiện phản ứng sau tiêm.

Sở Y tế Nghệ An đã cho dừng lô vắc xin Quinvaxem và OPV đã tiêm cho 3 trẻ này; đồng thời gửi mẫu vắc xin đến Viện Kiểm định quốc gia về vắc xin, sinh phẩm y tế để kiểm định.

Khánh Hoan

>> Kết luận ban đầu về vụ 3 cháu bé tử vong sau khi tiêm vắc xin
>> 3 cháu bé tử vong sau khi tiêm vắc xin
>> Làm rõ việc hai trẻ tử vong sau tiêm vắc xin
>> Vụ “cháu bé 3 tháng tuổi chết sau khi tiêm vắc xin”: Viện Pasteur TP.HCM vào cuộc
>> Cháu bé 3 tháng tuổi chết sau khi tiêm vắc xin

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// SHUTTERSTOCK

Phân biệt đột quỵ và ngưng tim đột ngột

Khi cầu thủ Đan Mạch Christian Eriksen bỗng dưng ngã gục trên sân bóng trận Đan Mạch - Phần Lan tại Euro 2020 hôm 12.6 vừa qua, nhiều người lầm tưởng Eriksen bị đột quỵ. Giới chuyên môn sau đó xác nhận Eriksen bị chứng ngưng tim đột ngột. Và hai bệnh này không phải là một.