Khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho 5.000 phụ nữ

0 Thanh Niên
Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng chính thức triển khai chiến dịch khám sàng lọc phòng chống ung thư vú với chủ đề “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu”.
Chụp nhũ ảnh /// Nguyên Mi Chụp nhũ ảnh - Nguyên Mi
Chụp nhũ ảnh
Nguyên Mi
Theo đó, từ ngày 18.10 - 15.11, chiến dịch dự kiến sàng lọc ung thư vú cho 5.000 phụ nữ tại các tỉnh, TP: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, TP.HCM. Quỹ phối hợp với các bệnh viện K, Ung bướu TP.HCM, Tâm Anh, Lạc Việt và Bệnh viện đa khoa Phú Thọ sàng lọc ung thư vú miễn phí (khám và siêu âm vú) cho tất cả các phụ nữ đến khám; các trường hợp nghi ngờ ác tính sẽ được chụp nhũ ảnh.
Ngoài ra, lúc 20 giờ ngày 19.10, đồng loạt các tòa nhà cao tầng tại Hà Nội và TP.HCM cùng thắp sáng màu hồng trong 30 phút. Màu hồng là biểu tượng của hoạt động phòng chống ung thư vú, nhằm thu hút sự chú ý của toàn xã hội cùng tham gia phòng chống căn bệnh này.
Trong 8 năm qua, quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 28.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 30 tỉ đồng; hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỉ đồng; khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư cho hơn 72.000 người.
Theo khuyến cáo, phụ nữ nên tầm soát ung thư vú ngay khi bước vào tuổi 40. Các trường hợp cần thêm thông tin có thể liên lạc qua đường dây nóng của quỹ: 0913936658.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm