Khám, tư vấn miễn phí bệnh thoái hóa khớp

0 Thanh Niên Online
Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh lý thoái hóa khớp, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thực hiện tư vấn và khám miễn phí bệnh thoái hóa khớp.
Chăm sóc cho bệnh nhân thoái hóa khớp /// Ảnh: Bệnh viện cung cấp Chăm sóc cho bệnh nhân thoái hóa khớp - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Chăm sóc cho bệnh nhân thoái hóa khớp
Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Chương trình “Tư vấn cập nhật, chẩn đoán và điều trị thoái hóa khớp” diễn ra lúc 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút, ngày 19.5; tại Bệnh viện Đại học Y Dược (215 Hồng Bàng, phường 11, Q.5, TP.HCM).
Các bác sĩ là các chuyên gia đầu ngành của bệnh viện sẽ cung cấp cho người dân thông tin về cách phòng ngừa cũng như điều trị bệnh thoái hóa khớp hiện nay.
Đặc biệt, chương trình tư vấn và khám miễn phí cho người có vấn đề về thoái hoá khớp, người dân trong cộng đồng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các bệnh lý thoái hoá khớp. Đăng ký qua số điện thoại (028) 3952 5449.
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, có khoảng 20% dân số trên toàn cầu bị thoái hóa khớp.
Tại Việt Nam, tỷ lệ này ở người trên 40 tuổi là khoảng 23,3% và các chuyên gia cảnh báo bệnh có xu hướng ngày một gia tăng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngồi suốt nhiều giờ liền trên những chuyến bay đường dài có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông /// Ảnh: Shutterstock

Khi đi máy bay, hãy luôn mang theo thứ này

Di chuyển bằng hàng không mang lại nhiều tiện lợi nhờ tốc độ nhanh. Tuy nhiên, trong những chuyến bay đường dài, việc ngồi với tư thế không thoải mái có thể gây khó chịu, đau chân, thậm chí là nguy cơ bị cục máu đông.
Người đàn ông Ấn Độ đã tử vong vì mất máu sau khi bị gà mang cựa kim loại đá vào bụng ///  Ảnh minh họa: Shutterstock

Coi đá gà, bị gà đá thủng bụng tử vong

Tại một trường gà ở bang Andhra Pradesh (Ấn Độ), gà đá được gắn những chiếc cựa kim loại sắc như dao cạo vào chân. Không may, một con gà lúc quẫy đạp đã móc cựa vào bụng một người đứng xem, khiến ông này tử vong.