Khẩn cấp ngăn chặn bệnh ho gà

0 Thanh Niên
Chiều 6.3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký công văn khẩn yêu cầu các sở y tế tăng cường phòng, chống bệnh ho gà.
Theo đó, y tế các địa phương thực hiện triệt để việc tiêm vắc xin, bảo đảm tỷ lệ tiêm chủng các vắc xin trong tiêm chủng mở rộng đạt ít nhất 95% ở quy mô xã, phường; tiêm bổ sung ngay trong tháng đối với các trường hợp trì hoãn tiêm, kiên quyết xóa các vùng lõm trong tiêm chủng.
Bộ Y tế cũng yêu cầu thực hiện giám sát chủ động, xét nghiệm, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, cách ly kịp thời, không để dịch bùng phát; triển khai các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, các trường học, nhà trẻ đề phòng nguy cơ lây bệnh...
Khẩn cấp ngăn chặn bệnh ho gà - ảnh 1

tin liên quan

Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh bạch hầu
Trước tình hình dịch bạch hầu bùng phát những ngày cuối năm, đã có 2 người tử vong, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có khuyến cáo để phòng bệnh.

Theo Bộ Y tế, những tháng đầu năm 2017, các bệnh đường hô hấp gia tăng, trong đó có bệnh ho gà, các ca mắc bệnh tập trung chủ yếu ở trẻ 2 - 3 tháng tuổi do chưa được tiêm chủng. Từ đầu năm đến nay, đã có 50 ca mắc ho gà vào Bệnh viện Nhi T.Ư, trong đó 4 ca tử vong. Ho gà là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính đường hô hấp, thường diễn biến nặng, dễ tử vong do bị bội nhiễm, gây biến chứng viêm phổi, viêm phế quản - phổi, nhất là ở trẻ dưới 5 tuổi và trẻ suy dinh dưỡng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin Covid-19  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Lưu ý về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng

Trước ý kiến phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”, một chuyên gia của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất, sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.
Chất độc trong cà độc dược có thể gây chậm nhịp tim, ảo giác /// Shutterstock

8 loại cây nguy hiểm cần tránh xa

Cho dù đang đi dã ngoại trong công viên hay nằm thư giãn trong sân vườn, bạn có thể đụng phải một loại cây độc, theo Everyday Health.