Khẩn trương khắc phục sai sót trong cấp thẻ BHYT

1 Thanh Niên
Ngày 6.2, ông Phạm Lương Sơn, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) VN, cho biết vừa qua có xảy ra một số sai sót, trong đó có trường hợp thẻ BHYT ghi chưa đúng (họ tên, ngày sinh, giới tính).
Nhiều thẻ BHYT học sinh sai sót /// Thu Hằng Nhiều thẻ BHYT học sinh sai sót - Thu Hằng
Nhiều thẻ BHYT học sinh sai sót
Thu Hằng
Cơ quan BHXH địa phương có trách nhiệm điều chỉnh và đổi thẻ BHYT, người tham gia không phải cung cấp các giấy tờ để chứng minh.
Trường hợp thẻ BHYT cũ còn giá trị sử dụng và đã đổi quyền lợi theo đối tượng có mức hưởng cao hơn, nếu được đổi thẻ cấp theo mã số BHXH (thẻ BHYT mới) không ghi đúng mức hưởng như thẻ cũ, người tham gia cần liên hệ với BHXH nơi cấp thẻ mới để điều chỉnh theo thẻ đã cấp trước đó mà không phải cung cấp thêm giấy tờ chứng minh.
Trường hợp thẻ BHYT cấp theo mã số BHXH có thời điểm tham gia đủ 5 năm liên tục nhưng ghi chưa đúng, người tham gia cung cấp thêm thông tin về tên, địa chỉ của các đơn vị nơi đã có quá trình tham gia trước đó hoặc thẻ cũ cho BHXH nơi cấp thẻ. Cơ quan BHXH điều chỉnh dữ liệu và in thẻ mới ngay trong ngày.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vũ văn Phượng

Vũ văn Phượng

Thời đại bùng nổ công nghệ thông tin mà bảo hiểm y tế rất lạc hậu, mình đi làm ở công ty thì BHYT đã đủ 5 năm liên tục, sau khi nghỉ việc tiếp tục mua BHYT ở địa phương thì mất 5 năm liên tục, phải đem 02 thẻ BHYT lên BHXH điều chỉnh lại. Sau đó đi làm thì theo quy định công ty phải mua BHYT trong khi BHYT ở địa phương còn mấy tháng nữa mới hết hạn và BHYT mới lại mất 5 năm liên tục. Tại sao không cấp mã cho người tham gia BHYT và có thông tin cá nhân tránh phiền hà và mất quyền lợi cho người đóng BHYT

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.