Công bố danh mục thực phẩm chức năng thuộc diện kê khai giá

0
Ngày 10.10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã thông báo về danh mục thực phẩm chức năng phải kê khai giá. Đây là các sản phẩm thực phẩm chức năng dành cho trẻ dưới 6 tuổi.
Theo quy định tại Thông tư số 22/2018/TT-BYT (Thông tư 22/2018), Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã thông báo công khai danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện kê khai giá đợt 2 năm 2019. Theo danh sách được công bố, danh mục này bao gồm 246 sản phẩm, là các thực phẩm chức năng cho trẻ nhỏ như: bổ sung can xi, bổ sung kẽm, sản phẩm ho cảm, tiêu độc, hỗ trợ đề kháng, cốm vi sinh, tăng cường chất xơ, ăn ngủ ngon…
Trước đó, tại Thông tư số 22/2018/TT-BYT (do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký, ban hành ngày 12.9.2018) quy định danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện kê khai giá, bao gồm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe; Thực phẩm dinh dưỡng y học; Thực phẩm bổ sung (bao gồm sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi). Theo đó, Cục An toàn thực phẩm có trách nhiệm công khai trên trang thông tin điện tử của Cục An toàn thực phẩm danh mục các sản phẩm phải kê khai giá; thực hiện cập nhật theo định kỳ hằng tháng đối với các sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm sau ngày Thông tư 22/2018 có hiệu lực (1.11.2018).
Cục An toàn thực phẩm cho biết, thực phẩm bổ sung cho trẻ nhỏ không thể thay thế thuốc điều trị, không có tác dụng điều trị và các gia đình không lạm dụng sử dụng cho trẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rối loạn chuyển hóa và phương pháp phòng tránh

Rối loạn chuyển hóa và phương pháp phòng tránh

Rối loạn chuyển hóa là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều bệnh lý cho cơ thể, nếu không có giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động và phòng tránh, rối loạn chuyển hóa sẽ phát triển theo chiều hướng rất nguy hiểm.
ISO 3632 - Chuẩn mực của Saffron thượng hạng

ISO 3632 - Chuẩn mực của Saffron thượng hạng

ISO 3632 là tiêu chuẩn trên thế giới đo lường mức độ tinh khiết của nhụy hoa nghệ tây và là tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng cũng như sự cao cấp của Saffron.