Tư thế ngủ thích hợp cho từng vấn đề sức khỏe

0
Ngoài ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc thì việc ngủ đúng tư thế cũng đóng vai trò quan trọng để duy trì sức khỏe.
 
Chọn tư thế ngủ thích hợp sẽ giúp điều trị cũng như làm nguy cơ mắc một số vấn đề về sức khỏe liên quan. Dưới đây là các tư thế ngủ tốt nhất cho từng tình trạng sức khỏe mà bạn nên ghi nhớ và áp dụng.
1. Bị ợ nóng
Ợ nóng là tình trạng rất khó chịu có thể tác động đến bất cứ ai. Cách tốt nhất để điều trị tình trạng này là ngủ nghiêng về bên trái. Đây được xem là tư thế ngủ tốt nhất cho người ợ nóng.
2. Bị các vấn đề về tiêu hóa
Để tiêu hóa thức ăn tốt hơn, bạn nên nằm nghiêng về bên trái khi ngủ. Ngủ với tư thế giúp trọng lực hỗ trợ cho các vấn đề về tiêu hóa. Ngủ nghiêng về bên trái được cho là tư thế tốt nhất cho tiêu hóa.
Tư thế ngủ thích hợp cho từng vấn đề sức khỏe - ảnh 1
3. Bị đau cổ
Dùng một vật nâng đỡ thêm cho cổ thực sự giúp làm giảm đau vùng cổ. Vì vậy, nếu bị đau cổ, hãy lấy một chiếc khăn tắm nhỏ cuốn lại và đặt dưới gối sẽ giúp bạn ngủ ngon.
4. Bị đau do hội chứng đau tiền kinh nguyệt
Nếu bị các hội chứng tiền kinh nguyệt, hãy thay đổi tư thế ngủ để khắc phục những vấn đề này. Thử đặt một chiếc gối dưới đầu gối để làm giảm đau ở vùng đầu gối. Đây là tư thế ngủ tốt nhất cho người bị hội chứng đau, mệt mỏi trước kỳ kinh nguyệt.
5. Bị áp huyết cao
Để chữa huyết áp cao, bạn nên nằm sấp. Tư thế ngủ này giúp làm giảm huyết áp một cách hiệu quả. Nằm sấp là kiểu ngủ tốt nhất cho người bị huyết áp cao.
6. Bị xoang
Viêm xoang rõ ràng bị ảnh hưởng bởi tư thế ngủ của bạn. Kê cao phần đầu khi ngủ có thể ngăn dịch nhầy ở trong xoang.
7. Đau đầu
Cách bạn ngủ vừa có thể giúp giảm đau đầu hoặc khiến nó trở nên tồi tệ hơn. Hầu hết chứng đau đầu xảy ra do vùng cổ bị trẹo trong lúc ngủ. Dùng gối kê quanh đầu để cổ không bị trẹo nhiều sẽ giúp giảm đau đầu.
8. Đau lưng
Khi bị đau lưng, bạn cần nằm ngửa và đặt một chiếc gối dưới đầu gối và một chiếc khăn cuộn ở phần lưng dưới sẽ giúp giảm đau.
Tư thế ngủ thích hợp cho từng vấn đề sức khỏe - ảnh 2
10. Đau vai
Để điều trị đau vai, bạn cần nằm nghiêng về bên không gây đau và gập chân lại một chút. Thêm vào đó, giữ một chiếc gối ở phía ngực hoặc đặt ở giữa đầu gối.
Công ty TNHH Dược Phẩm Không Già là một trong những đơn vị có thương hiệu, uy tín, tin cậy tại Việt Nam. Chuyên nhập khẩu và phân phối độc quyền các sản phẩm hỗ trợ giảm cân, mỹ phẩm chăm sóc da, trang điểm...
Tư thế ngủ thích hợp cho từng vấn đề sức khỏe - ảnh 3
Để an tâm khi chọn mua các sản phẩm làm đẹp, vui lòng truy cập webiste: http://khonggia.com/ hoặc gọi tới Hotline: 18008183 để được tư vấn chi tiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những bước chạy vì cộng đồng tại Nutrilite Health Run

Những bước chạy vì cộng đồng tại Nutrilite Health Run

Tham gia Nutrilite Health Run, mọi người không chỉ góp phần nâng cao nhận thức tầm quan trọng của thiên nhiên trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, mà mỗi bước chạy còn được quy đổi thành tiền cho hoạt động nhân đạo xã hội.
Misoa chia sẻ bí quyết dưỡng da mùa hè

Misoa chia sẻ bí quyết dưỡng da mùa hè

Trong sự kiện vừa diễn ra, Misoa đã chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp của bản thân, đồng thời tiết lộ bí kíp quan trọng mua sắm mỹ phẩm chuẩn chỉnh nhất.