Việt Nam đóng góp ý kiến về tiêu chuẩn thực phẩm cho chế độ ăn đặc biệt

0
Hội thảo Châu Á - Mỹ về Codex năm 2019 đã được Văn phòng Codex Hoa Kỳ (USCO) và Ban điều phối khu vực châu Á (CCASIA) phối hợp tổ chức.
Hội thảo có các đại biểu đại diện cho các quốc gia châu Á (Bangladesh, Hàn Quốc, Malaysia, Lào, Campuchia, Philipine, Srilanka, Nhật Bản, Ấn Độ) và Mỹ tham dự. Đoàn đại biểu Ủy ban Codex Việt Nam gồm: đại diện của Văn phòng Codex Việt Nam, Phòng Giám sát Ngộ độc Thực phẩm và Thông tin Truyền thông (Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế) và Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tham dự.
Hội thảo được tổ chức tại Ấn Độ từ ngày 14 - 16.10 vừa qua. Ông Sunil Baskin, điều phối viên khu vực châu Á phát biểu chào mừng các đại biểu tham dự; bà Mary France Lowes, Văn phòng Codex Hoa Kỳ chủ trì hội thảo.
Việt Nam đóng góp ý kiến về tiêu chuẩn thực phẩm cho chế độ ăn đặc biệt - ảnh 1
Hội thảo trên là diễn đàn để đại diện các quốc gia thành viên Codex châu Á và Mỹ gặp gỡ, trao đổi các vấn đề liên quan đến Codex, trong đó nội dung có liên quan đến các hội nghị sắp tới của Codex, đó là: Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm (CCFH), Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt (CCNFSDU) và Nhóm đặc trách Codex về các chất kháng thuốc (TFAMR).
Tại hội thảo, đại diện của Việt Nam đã tham gia 2 nhóm thảo luận của Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm (CCFH) và Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt (CCNFSDU).
CCNFSDU là vấn đề được Codex (Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế) và các nước thành viên, trong đó có VN chú trọng. Ủy ban Codex Việt Nam là một trong những thành viên tham gia góp ý các dự thảo tiêu chuẩn Codex quốc tế, vừa qua đã đóng góp ý kiến cho các dự thảo như: sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ nhỏ, sử dụng phụ gia thực phẩm Nitrat và Nitrit; các hoạt chất thuốc Bảo vệ thực vật năm 2019…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rối loạn chuyển hóa và phương pháp phòng tránh

Rối loạn chuyển hóa và phương pháp phòng tránh

Rối loạn chuyển hóa là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều bệnh lý cho cơ thể, nếu không có giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động và phòng tránh, rối loạn chuyển hóa sẽ phát triển theo chiều hướng rất nguy hiểm.
ISO 3632 - Chuẩn mực của Saffron thượng hạng

ISO 3632 - Chuẩn mực của Saffron thượng hạng

ISO 3632 là tiêu chuẩn trên thế giới đo lường mức độ tinh khiết của nhụy hoa nghệ tây và là tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng cũng như sự cao cấp của Saffron.