Không để bệnh nhân nằm ghép quá 48 giờ

3 Thanh Niên
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có chỉ thị về việc tăng cường bảo đảm chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh khi thực hiện điều chỉnh, thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.
Theo chỉ thị này, giám đốc các bệnh viện phải tổ chức cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ điều trị nội trú, hạn chế thấp nhất tình trạng người bệnh nằm ghép; tuyệt đối không để người bệnh phải nằm ghép quá 48 giờ kể từ khi nhập viện.
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện không được thu tiền tạm ứng đối với người bệnh bảo hiểm y tế khi khám bệnh; không thu thêm các chi phí đã kết cấu trong giá của dịch vụ; tuân thủ chế độ kiểm chuẩn bảo đảm chất lượng xét nghiệm; dành tối thiểu 5% số thu từ dịch vụ khám bệnh và 5% số thu từ ngày giường điều trị (tối thiểu 3% đối với bệnh viện hạng 3, 4) cho sửa chữa, nâng cấp, mở rộng khu vực khám bệnh và mua bổ sung thiết bị phục vụ người bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Ngoài ra, các bệnh viện cần thực hiện tốt việc tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh thông qua đường dây nóng và các kênh tiếp nhận ý kiến phản ánh khác.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ilmenau

ilmenau

Chỉ thị "tăng cường bảo đảm chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh" mà theo dõi và kết luận thế nào sau một thời gian thực hiện ? Người đọc đánh giá chất lượng dịch vụ y tế của một số BV thời gian gần đây đang đi xuống : để tránh việc trả lương fulltime cho nhân viên, BV dùng cách dồn phòng khám, các bác sỹ chia nhau gánh bệnh nhân dù không đúng chuyên môn. BV tìm kiếm sự dễ dàng trong công việc hành chính bằng cách dồn khó lên bệnh nhân : không cấp phiếu xét nghiệm trước 1 ngày buộc Bênh nhân phải vật vã chầu chực suốt ngày hôm sau mới đi hết lộ trình khám bệnh nhận thuốc... Đã coi là Dịch vụ thì nên có Sổ Góp ý ngay tại BV
Vungtau23

Vungtau23

Đẩy mạnh xã hội hoá.cấp đất miễn thuế cho nhà đầ tư xây bệnh viện.là hết quá tải ngay.
Hùng

Hùng

Đi vòng bv TP HCM xem, 2 bệnh nhân ghép chung cả tháng trời, khổ trăm bề, anh không phải người nhà bác sĩ hay không có tiền làm dịch vụ thì hãy đợi đấy, chỉ biết kêu TRỜI ƠI!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các biến chứng do viêm khớp dạng thấp /// BVCC

Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng