Không nên ăn quá nhiều kẹo cao su

12/01/2008 00:27 GMT+7

Tiêu thụ quá nhiều chất sorbitol có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về ruột. Sorbitol là hóa chất làm ngọt được sử dụng rộng rãi trong kẹo cao su và kẹo ngọt "không đường". Cảnh báo trên đã được giới chuyên gia thuộc Đại học Berlin (Đức) đưa ra sau vụ 2 bệnh nhân bị tiêu chảy nặng, đau bụng và sụt cân quá nhanh khi ăn một lượng lớn sorbitol. Họ đã ăn khoảng 15 đến 20 thanh kẹo cao su mỗi ngày, theo Reuters. Chức năng ruột của bệnh nhân đã hồi phục sau khi họ bỏ thói quen trên. Ruột non rất khó hấp thụ được sorbitol, hay E420, và chất này cũng chứa những thành phần gây nhuận tràng.

T.M

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.