Khuyến khích tư nhân đầu tư vào lĩnh vực sức khỏe

0 Thanh Niên
Ngày 14.8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến kiểm tra công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Sài Gòn thuộc Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ.
Bộ trưởng Y tế hỏi chuyện bệnh nhân từ Khánh Hòa lên TP.HCM khám chữa bệnh /// DUY TÍNH Bộ trưởng Y tế hỏi chuyện bệnh nhân từ Khánh Hòa lên TP.HCM khám chữa bệnh - DUY TÍNH
Bộ trưởng Y tế hỏi chuyện bệnh nhân từ Khánh Hòa lên TP.HCM khám chữa bệnh
DUY TÍNH
Bộ trưởng cho biết Chính phủ và Bộ Y tế khuyến khích đầu tư tư nhân trong lĩnh vực sức khỏe nói chung và cơ sở khám chữa bệnh nói riêng.
Bộ trưởng đánh giá Hoàn Mỹ Sài Gòn là BV tư nhân nhưng giá cả hợp lý. Bộ trưởng cũng nhắc nhở BV cung cấp hóa đơn cho bệnh nhân phải minh bạch, rõ ràng, đặc biệt là bệnh nhân có đồng chi trả bảo hiểm y tế (BHYT).
Ngoài ra, BV cần lồng ghép chăm sóc sức khỏe ban đầu như mô hình phòng khám bác sĩ gia đình tạo nên sức mạnh của tư nhân, kể cả kết hợp công - tư.
Hiện Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ có 14 BV, trong 6 tháng đầu năm 2018 đã tiếp nhận 294.000 lượt khám, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó bệnh nhân có sử dụng BHYT chiếm hơn 54%; 10.600 lượt bệnh nhân nội trú, tăng 7%, bệnh nhân có BHYT chiếm hơn 73%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.