Kiểm soát mức tăng giá dịch vụ y tế đối với bệnh nhân tự thanh toán

0 Thanh Niên
Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) cho biết Thông tư số 02/2017/TT-BYT quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước do Bộ Y tế ban hành sẽ có hiệu lực từ 1.6 tới.
 
Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 19.4 /// Ảnh: Duy Tính Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 19.4 - Ảnh: Duy Tính
Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 19.4
Ảnh: Duy Tính
Mức giá các dịch vụ quy định tại thông tư này là mức giá tối đa. Tuy nhiên, không phải tất cả các bệnh viện (BV) trên toàn quốc sẽ áp dụng mức giá tối đa mà sẽ chịu sự kiểm soát của các cơ quan thẩm quyền.
Trong đó, Bộ Y tế sẽ quy định mức giá và thời điểm thực hiện cụ thể đối với các BV thuộc Bộ Y tế và các BV hạng đặc biệt, hạng 1 thuộc các bộ, ngành quản lý; UBND cấp tỉnh trình HĐND cấp tỉnh quy định mức giá và thời điểm thực hiện đối với các BV thuộc địa phương quản lý và các BV do các bộ, ngành khác quản lý từ hạng 2 trở xuống.
Theo Bộ Y tế, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, việc điều chỉnh giá dịch vụ công theo lộ trình phải bảo đảm mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Do đó, Bộ đã đề nghị các địa phương dự kiến mức giá và thời điểm thực hiện (trong các tháng 7, 8, 10, 12 năm 2017) gửi về Bộ để Bộ phối hợp với Tổng cục Thống kê, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước tính toán mức tác động đến chỉ số giá tiêu dùng. Trường hợp cần thiết sẽ điều chỉnh thời điểm thực hiện cho phù hợp với mục tiêu kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng của Chính phủ.
Kiểm soát mức tăng giá dịch vụ y tế đối với bệnh nhân tự thanh toán - ảnh 1

tin liên quan

Mở rộng đại lý thu bảo hiểm y tế tự nguyện
Theo Bảo hiểm xã hội VN, người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện có xu hướng tăng trong các tháng gần đây, một phần lý do có thể vì giá dịch vụ y tế sẽ tăng từ ngày 1.6 tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dịp nghỉ lễ là "cơ hội" để gia tăng căng thẳng ở nhiều người /// Shutterstock>

Căng thẳng vì... ăn chơi và nghỉ ngơi

Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch - mùa lễ hội đang đến. Đó vẫn được gọi là mùa của đoàn tụ, của hạnh phúc. Còn giới chuyên môn cảnh báo đó có thể là mùa của stress, lo lắng, thậm chí hoảng loạn.