Kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể của các công ty

0 Thanh Niên
Sáng 10.7, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể của Công ty TNHH MTV thuốc lá Sài Gòn (khoảng 1.500 suất ăn mỗi ngày) và Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải (khoảng 600 suất) tại KCN Vĩnh Lộc (xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh).

Bữa ăn trưa của công nhân tại Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải /// Ảnh: Duy Tính Bữa ăn trưa của công nhân tại Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải - Ảnh: Duy Tính
Bữa ăn trưa của công nhân tại Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải
Ảnh: Duy Tính
Ngay khi đến Công ty TNHH MTV thuốc lá Sài Gòn, đoàn kiểm tra xuống bếp ăn và lấy ngẫu nhiên mẫu chả lụa và mì sợi vàng để test nhanh. Kết quả cho thấy chả lụa âm tính với hàn the, còn mì sợi vàng có dấu hiệu hàn the.
Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm, test nhanh sai số lớn nên ban đã lấy mẫu về kiểm nghiệm để xem có hàn the hay những hợp chất khác có gốc giống hàn the. Bà Lan đề nghị công ty kiểm tra lại nguồn gốc xuất xứ mì sợi vàng đã mua.
Đoàn kiểm tra cũng thực hiện test nhanh mẫu bún gạo tại Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải, nhưng không phát hiện có dấu hiệu hàn the.
Tại cuộc làm việc với các công ty, bà Lan cho rằng hiện đa số công ty chi 15.000 - 18.000 đồng/suất ăn; một số công ty chỉ từ 11.000 - 13.000 đồng và 20% công ty chi 20.000 đồng/suất ăn.
Theo bà Lan, cần đảm bảo suất ăn cho công nhân về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thiết bị hỗ trợ theo dõi điều trị bệnh nhi /// Ảnh: CTV

Bé trai té ngã từ ban công chung cư tầng 12 xuống đất

Bé trai 5 tuổi bị té từ ban công tầng 12 của chung cư xuống bụi cây hoa thấp, sau đó tiếp tục rớt xuống nền đất trồng cây. Người nhà hốt hoảng đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cấp cứu.
GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.
Lời khuyên chuyên gia: tốt nhất là hủy theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội ít nhất 90 ngày
 /// Shutterstock

Việc tuyệt đối không nên làm sau khi chia tay

“Dặn lòng mình thôi nhé, một lần này sau cuối…” nhưng rồi một lần, lại một lần cứ cố chấp làm hành động này khiến nhiều người hát bài “nỗi đau kéo dài” sau khi chia tay người yêu.