Kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể của các công ty

0 Thanh Niên
Sáng 10.7, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể của Công ty TNHH MTV thuốc lá Sài Gòn (khoảng 1.500 suất ăn mỗi ngày) và Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải (khoảng 600 suất) tại KCN Vĩnh Lộc (xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh).

Bữa ăn trưa của công nhân tại Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải /// Ảnh: Duy Tính Bữa ăn trưa của công nhân tại Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải - Ảnh: Duy Tính
Bữa ăn trưa của công nhân tại Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải
Ảnh: Duy Tính
Ngay khi đến Công ty TNHH MTV thuốc lá Sài Gòn, đoàn kiểm tra xuống bếp ăn và lấy ngẫu nhiên mẫu chả lụa và mì sợi vàng để test nhanh. Kết quả cho thấy chả lụa âm tính với hàn the, còn mì sợi vàng có dấu hiệu hàn the.
Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm, test nhanh sai số lớn nên ban đã lấy mẫu về kiểm nghiệm để xem có hàn the hay những hợp chất khác có gốc giống hàn the. Bà Lan đề nghị công ty kiểm tra lại nguồn gốc xuất xứ mì sợi vàng đã mua.
Đoàn kiểm tra cũng thực hiện test nhanh mẫu bún gạo tại Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải, nhưng không phát hiện có dấu hiệu hàn the.
Tại cuộc làm việc với các công ty, bà Lan cho rằng hiện đa số công ty chi 15.000 - 18.000 đồng/suất ăn; một số công ty chỉ từ 11.000 - 13.000 đồng và 20% công ty chi 20.000 đồng/suất ăn.
Theo bà Lan, cần đảm bảo suất ăn cho công nhân về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gạo lứt là thực phẩm tốt nhưng không có nghĩa là chữa được các bệnh /// Ảnh: Shutterstock

Bác sĩ ơi: Gạo lứt có giúp phòng ngừa, chữa ung thư?

Tôi nghe nhiều người nói ăn gạo lứt muối mè thực dưỡng có thể giúp chữa nhiều bệnh, trong đó có thể phòng ngừa và chữa ung thư? Thực hư, tác dụng của gạo lứt như thế nào, có tác dụng với chữa ung thư không? Văn Tiến Minh (57 tuổi, ngụ Đồng Tháp)