Kiện toàn đội ngũ y tế

0 Thanh Niên
Hôm qua 18.4, kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Quảng Nam khóa 9 đã khai mạc với nhiều nội dung quan trọng được đưa ra, trong đó tập trung vào các chính sách đào tạo, thu hút cán bộ để kiện toàn đội ngũ y tế.
Quảng Nam đang hướng đến việc kiện toàn ngành y, hỗ trợ khu vực miền núi /// Ảnh: H.X.H Quảng Nam đang hướng đến việc kiện toàn ngành y, hỗ trợ khu vực miền núi - Ảnh: H.X.H
Quảng Nam đang hướng đến việc kiện toàn ngành y, hỗ trợ khu vực miền núi
Ảnh: H.X.H
Chính sách đào tạo chuyên sâu viên chức sự nghiệp y tế công lập tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2017-2021 là đề xuất mới nhất của UBND tỉnh Quảng Nam tại kỳ họp lần này, mục tiêu đào tạo 88 êkip với 382 viên chức y tế tham gia và 64 bác sĩ chuyên sâu, với tổng kinh phí 16,8 tỉ đồng.
Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Nam, thời gian qua, việc phát triển nhiều kỹ thuật mới trong điều trị đã được ngành y tế tỉnh tập trung đẩy mạnh, qua đó chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế nâng lên đáng kể, bước đầu giảm tình trạng quá tải ở tuyến trên và giảm một phần chi phí cho người bệnh. Tuy nhiên, theo nhận định của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, việc phát triển kỹ thuật mới không đồng đều, chủ yếu tập trung ở bệnh viện tuyến tỉnh; một số bệnh viện tuyến huyện còn rất hạn chế, nhất là khu vực miền núi.
Đào tạo chuyên sâu: nhu cầu cấp bách
Nhu cầu cấp bách của Quảng Nam hiện nay là cần số lượng đội ngũ bác sĩ nhiều hơn, trang thiết bị y tế được đầu tư tốt hơn... Đây là cơ sở để phát triển các dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần giảm thiểu tình trạng vượt tuyến, trái tuyến.
Quảng Nam cũng đang đối diện thực trang hầu hết cơ sở y tế tuyến huyện thiếu bác sĩ chuyên môn thực hiện một số dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng kịp thời yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Trong khi đó, các trung tâm y tế tuyến huyện đang gặp trở ngại trong việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh về chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức... do chưa có đủ bác sĩ có trình độ chuyên khoa theo quy định.
Theo kế hoạch, đến năm 2021, toàn tỉnh mới đào tạo cơ bản đảm bảo số bác sĩ chuyên ngành. Vì vậy, từ năm 2017 và những năm tiếp theo, ngành y tế ưu tiên đào tạo các chuyên ngành bức xúc, đồng thời tăng cường bác sĩ tuyến tỉnh về tuyến huyện để vừa hỗ trợ kịp thời về chuyên môn, vừa đảm bảo điều kiện để thanh toán kinh phí bảo hiểm y tế theo quy định.
Kiện toàn đội ngũ y tế  - ảnh 2
Khai mạc Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Quảng Nam Ảnh: H.T
Tại kỳ họp lần này, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đệ trình quy định chính sách thu hút, khuyến khích bác sĩ về công tác tại các cơ sở y tế công lập tỉnh Quảng Nam nhằm tiếp tục giải quyết tình trạng thiếu hụt bác sĩ tại các cơ sở y tế công lập, nhất là tuyến huyện và các trung tâm chuyên khoa đặc thù.
Theo UBND tỉnh Quảng Nam, sau 3 năm thực hiện Nghị quyết số 101/2013/NQ-HĐND ngày 12.12.2013 của HĐND tỉnh về chính sách thu hút bác sĩ, bác sĩ có trình độ sau đại học về làm việc tại các cơ sở y tế công lập, đã tiếp nhận được 135 bác sĩ (đạt 49% so với kế hoạch), giúp khắc phục một phần tình trạng thiếu bác sĩ phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.
Tuy nhiên, số bác sĩ về chủ yếu tập trung ở các bệnh viện tuyến tỉnh (128/135), trong khi các cơ sở y tế tuyến huyện và bệnh viện chuyên khoa có tính đặc thù như Lao, Tâm thần, Trung tâm pháp y, Y học dự phòng... rất ít bác sĩ “chịu” về.
Bất cập này đã khiến chính quyền tỉnh Quảng Nam nghiên cứu đề ra mục tiêu khuyến khích mới: thu hút 190 bác sĩ giỏi, bác sĩ có trình độ sau đại học về các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, Bệnh viện Đa khoa T.Ư Quảng Nam… với tổng kinh phí 63,5 tỉ đồng. Để thu hút nhân tài ngành y, tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ kinh phí ban đầu, hỗ trợ mua đất…
Tránh “tuyển dụng đủ về số lượng”
Liên quan đến đề án thu hút nhân tài ngành y này, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Quảng Nam lưu ý: trong công tác tuyển dụng, cần ưu tiên tuyển dụng bác sĩ có trình độ xuất sắc, giỏi, có kinh nghiệm; tránh tình trạng tuyển dụng đủ về số lượng nhưng không đảm bảo chất lượng.

Đồng thời, xem xét bố trí, luân chuyển bác sĩ chuyên ngành về công tác tại các cơ sở y tế để đảm bảo hài hòa về chuyên môn. Độ tuổi thu hút cũng không quá 45 cho tất cả các đối tượng; thời gian công tác ít nhất 10 năm đối với nữ, 12 năm đối với nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm