Ký kết hợp tác về chăm sóc y tế với Nhật Bản

0
(TNO) Sáng 16.8, Ban giám đốc Bệnh viện 175 (TP.HCM) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về chăm sóc y tế với đại diện Hiệp hội chăm sóc y tế Việt Nhật KAGAWA và Đại học công lập KAGAWA (Nhật Bản).

(TNO) Sáng 16.8, tại TP.HCM, Ban giám đốc Bệnh viện 175 (TP.HCM) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về chăm sóc y tế với đại diện Hiệp hội chăm sóc y tế Việt Nhật KAGAWA và Đại học công lập KAGAWA (Nhật Bản).

 Ký kết hợp tác về chăm sóc y tế với Nhật Bản - ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện 175 (phải) cùng ông Matsumoto Yoshihito, Giám đốc Bệnh viện Nishi Takamatsu, đại diện Hiệp hội chăm sóc y tế Việt Nhật KAGAWA (trái) cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác về huấn luyện, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế (bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên); thực hiện một số kỹ thuật chẩn đoán, khám và điều trị cho công dân Nhật Bản đang làm việc, du lịch tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận...

Ngoài ra, hai bên sẽ hợp tác thành lập trung tâm đào tạo điều dưỡng tại Việt Nam, trong đó có chương trình đào tạo tiếng Nhật chuyên môn và đưa nhân lực điều dưỡng của Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.

Tin, ảnh: Hải Nam

>> Hội nghị khoa học quốc tế ở Bệnh viện 175
>> Bệnh viện 175 tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật lần thứ 19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm là dấu hiệu cảnh báo có thể mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư hạch /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Thêm 10 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư

Tiếp theo bài trước, dưới đây là thêm 10 dấu hiệu và triệu chứng, trong đó có dấu hiệu và triệu chứng có thể được coi là vô hại, nhưng đó có thể là cách cơ thể “thông báo” cho bạn biết có điều gì đó không ổn. 
Để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ, các chuyên gia khuyến cáo không nên uống cà phê gần giờ đi ngủ  /// Ảnh: Shutterstock

Uống cà phê lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Nhiều người có thói quen uống cà phê vào buổi sáng. Một trong những lý do phổ biến nhất là để tỉnh táo sau giấc ngủ. Tuy nhiên, bằng chứng khoa học cho thấy đây không phải thời điểm tốt nhất trong ngày để uống cà phê.