Lá ổi, lá bưởi cải thiện rối loạn tiêu hóa

0 Thanh Niên
Tôi 50 tuổi, thường bị rối loạn tiêu hóa, đại tiện liên tục làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Tôi muốn nhờ nhà chuyên môn hướng dẫn cách dùng một số cây nhà lá vườn mỗi khi gặp tình trạng này. Xin cám ơn. (tramnguyenp@...)
- Rối loạn tiêu hóa là tình trạng không chuyển hóa và không hấp thu được thức ăn. Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa có thể là do bụng quá tải bởi ăn uống; thức ăn không đảm bảo vệ sinh; tự ý dùng thuốc bừa bãi - nhất là thuốc kháng sinh... Mỗi khi bị rối loạn tiêu hóa không dùng những món ăn nhiều dầu mỡ, quá ngọt, quá cay, quá nhiều chất đạm.
Nếu người lớn bị rối loạn tiêu hóa gây tiêu chảy (mới bị và mức độ vừa phải), có thể dùng một trong số những cách sau: lá bưởi, lá ổi, lá chè xanh (mỗi thứ 100 gr) đem phơi trong mát cho đến khô, sao thơm, tán thành bột mịn cho vào hũ đậy kín để dùng dần, mỗi lần dùng 20 gr, ngày 3 lần, hòa với nước chín còn ấm để uống.
Lá ổi, lá bưởi cải thiện rối loạn tiêu hóa - ảnh 1

tin liên quan

Những cách cải thiện hệ tiêu hóa
Khi axit dạ dày hỗ trợ tiêu hóa bị rối loạn thì thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn. Chứng khó tiêu, đầy hơi và khó chịu là một trong số các triệu chứng ban đầu của vấn đề tiêu hóa.
Hoặc dùng dây khổ qua (80 gr) và một ít vỏ quả lựu, rửa sạch, cùng cho vào nồi với tầm 0,5 lít nước, nấu đến khi còn lại tầm 0,2 lít nước, chia 2 lần uống trong ngày.
Nếu rối loạn tiêu hóa có đi tiêu nhiều trong ngày, cần đến bác sĩ để được xử trí đúng cách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người bệnh đầu tiên được xạ trị tại CS2  /// BVCC

Bệnh nhân ung thư sắp hết cảnh chờ 2 tuần mới được xạ trị

Ngày 12.5, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết khu xạ trị tầng hầm 1, 2 của cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu (gọi tắt là CS2) tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã được cơ quan chức năng cho phép đưa vào hoạt động xạ trị trong ngày.