5 cách đơn giản nhất giúp phân biệt kem trộn “siêu chuẩn”

9
Kem trộn do được làm từ hóa chất, thành phần lột tẩy nên giá cả thường rất rẻ và đặc biệt là mang lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, nó rất độc hại, có thể gây dị ứng, viêm da… và thậm chí ung thư da.
Để nhận biết được đó có phải là kem trộn hay không, rất đơn giản bạn chỉ cần áp dụng một trong những cách sau.
1. Phân biệt bằng màu sắc
5 cách đơn giản nhất giúp phân biệt kem trộn “siêu chuẩn” - ảnh 1
Kem trộn thường có màu sắc nổi bật
Màu sắc là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết được sản phẩm đó có phải là kem trộn hay không. Do đó, khi mua kem dưỡng da, kem trị mụn hay kem trị nám… để tránh xa hàng kém chất lượng và độc hại, bạn hãy chú ý thật kỹ điểm này.
Qua quan sát, hầu hết các loại kem trộn trên thị trường hiện nay thường có màu hồng phấn hoặc hơi hồng, màu vàng tươi hoặc hồng vàng và bằng mắt thường bạn cũng có thể thấy những màu sắc này hoàn toàn không tự nhiên. Trong khi đó, sản phẩm tốt lại có màu trắng đục, trong hoặc không màu. Chính vì vậy, nếu thấy kem có màu sắc bắt mắt thì cần hết sức cảnh giác nhé!
2. Phân biệt bằng mùi thơm
Đa phần sản phẩm của những hãng uy tín đều có mùi hương thoang thoảng dễ chịu, còn kem trộn thì có mùi khá gắt và nồng.
Sở dĩ như vậy là bởi vì được trộn từ nhiều thành phần khác nhau với tỷ lệ không xác định nên việc tiết chế mùi của kem trộn rất khó. Bên cạnh đó, sự cộng hưởng của nhiều mùi từ các chất khác nhau đã khiến kem trộn khó ngửi hơn.
3. Phân biệt bằng cảm giác khi thoa
5 cách đơn giản nhất giúp phân biệt kem trộn “siêu chuẩn” - ảnh 2
Kem trộn khi sử dụng khó thẩm thấu, rít và cảm giác nặng nề
Bạn cũng có thể phân biệt được sản phẩm đó có phải là kem trộn hay không qua việc sử dụng. Những dòng kem chất lượng, sản xuất bởi các thương hiệu uy tín đều thẩm thấu nhanh khi thoa, không nhờn rít hay bết dính và rất nhẹ nhàng. Tuy nhiên, kem trộn phải thoa thật kỹ và đều trong khoảng 2 - 5 phút thì kem mới thẩm thấu vào da và có cảm giác nặng nề.
4. Phân biệt bằng hiệu quả
Được làm bằng hóa chất độc hại, thành phần lột tẩy như: becozym, cortibion, aspirin…và đặc biệt là corticoid, vì vậy kem trộn mang lại hiệu quả rất nhanh, chỉ sau vài ngày sử dụng mụn giảm đáng kể, da trắng mịn hơn hẳn, giảm nám tàn nhang.
Còn kem của các hãng uy tín, chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên và sử dụng hóa chất ở liều lượng vừa phải nên hiệu quả chậm hơn, mất 4 - 6 tuần mới có hiệu quả rõ rệt, thậm chí lâu hơn.
5. Phân biệt bằng mẫu mã
Ngoài ra, quan sát mẫu mã cũng là một cách hiệu nghiệm giúp nhận biết đó có phải là kem trộn hay không. Bao bì kem trộn thường khá thủ công, đơn giản, nhãn mác, in ấn trên sản phẩm rất thiếu chuyên nghiệp, đồng thời cũng không ghi rõ tỷ lệ thành phần, nơi sản xuất, tên thương hiệu, mã vạch thương mại hoá…
Mong rằng, với những thông tin về cách phân biệt kem trộn mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc mua mỹ phẩm, để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
pham yoon

pham yoon

có trang bảo là kem trộn thẩm thấu nhanh còn kem tốt là phải xoa từ 2- 5 phút
vậy là như thế nào ạ?
Dương lê hương thảo

Dương lê hương thảo

Bạn thử mua kem trộn về xài coi có thẩm thấu nhanh k? Chẳng những k nhanh mà nó còn có độ rít mà còn dính kem lên quần áo nếu là kem body. Kem trộn có mùi rất hắc luôn, nhất là trong phòng máy lạnh kính á ai mà sài kem trộn là khi mở cửa là nồng nặc mùi hôi chua 😂😂😂
Thanh Mẫn

Thanh Mẫn

Mình muốn hỏi kem trộn có chất kem mịn như hủ sửa chua ,màu vàng nhạt mùi hương nhẹ thấm nhanh 3_5s. Vậy kem đó có hiệu quả ko
Ngô Thị oanh

Ngô Thị oanh

Kem dưỡng da faermai có phải kem trộn không ạ
Võ thương

Võ thương

Đông y ngọc sâm có phải là kem trộn không ạ?
Thùy Dương

Thùy Dương

trộn đó b, không phải tất cả nhưng hầu hết mấy cái có chữ sâm đều là trộn nha
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm