Tế bào gốc trong thẩm mỹ

1
Ngành thẩm mỹ học rất quan tâm đến những ứng dụng tế bào gốc, bởi vì tế bào gốc có khả năng làm tái sinh da của cơ thể. Các tế bào gốc biểu bì nằm trên màng cơ bản tại nơi tiếp giáp bì - biểu bì.

 Tế bào gốc trong thẩm mỹ - ảnh 1
Ảnh: Shutterstock

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc khám phá và kết quả thật ngạc nhiên: số lượng các tế bào gốc biểu bì và con cháu của chúng không giảm đi với tuổi tác nhưng chức năng của chúng bị xáo trộn rất nhiều. Trong khi nghiên cứu ảnh hưởng của những biến đổi tại chỗ tiếp giáp bì - biểu bì, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện được tầm quan trọng của môi trường của những tế bào gốc đối với khả năng hoạt động của chúng.

Bằng cách tái tạo một môi trường tối ưu, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy biểu bì của một lớp da được tái tạo có khả năng tái sinh thấp đã lấy lại được tiềm năng tái tạo tương tự với tiềm năng của một lớp da còn trẻ.

Các hãng mỹ phẩm đã được hưởng lợi từ những kết quả của các công trình nghiên cứu này, và họ đã tiến hành một cuộc cách mạng thẩm mỹ học, một loạt những sản phẩm điều trị tái sinh và tái tạo đối với những phụ nữ trên 50 tuổi. Được khôi phục lại tiềm năng tái tạo, da sẽ tăng thêm được mật độ, và như vậy những nếp nhăn sẽ được giảm đi một cách đáng kể.

Đức Ngọc
(Theo Santé)

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Điệp Nguyễn

Điệp Nguyễn

Ông bà ta xưa xó quan niệm rằng:"Ăn gì bổ nấy"ăn gan bổ gan ăn thận bổ thận,ăn cái ấy bổ cái ấy.....
Thậm chí một số người họ ăn cả thai nhi để bổ toàn thân.Trên cơ sở khoa học,mọi chất qua quá trình chế biến,khi tiếp xúc với nhiệt độ,áp suất,...sẽ thay đổi tính chất.Do đó người ta đã nghiên cứu giử nguyên tế bào nguyên sinh dùng cho y học.Phải chăng đó là Tế bào gốc?
Sự xuất hiện của Ngân hàng tế bào gốc thế giới tuy mới mẻ ít người biết,nhưng chắc chắn sẽ là cứu cánh của ngành y Tuổi thọ con người trên thế giới sẽ được tăng cao .Nhất định là thế .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm