Lạm dụng rượu bia gây lão hóa động mạch

0 Thanh Niên
Cánh mày râu uống rượu bia nhiều có thể gây lão hóa sớm động mạch, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, theo nghiên cứu được công bố trên Journal of the American Heart Association. 
Lạm dụng bia rượu gây hại sức khỏe	 /// Ảnh: Shutterstock Lạm dụng bia rượu gây hại sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
Lạm dụng bia rượu gây hại sức khỏe
Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học London (Anh) phát hiện ra rằng nam giới uống nhiều rượu bia có nguy cơ bị xơ cứng động mạch sớm hơn so với những người có cùng độ tuổi song uống ở mức vừa phải.
Tiến sĩ Darragh O'Neill, tác giả nghiên cứu và là chuyên gia nghiên cứu dịch tễ học tại Đại học London, cho biết: “Uống rượu bia nhiều có thể kích hoạt một số enzyme dẫn đến tích tụ collagen, từ đó góp phần làm tăng tỷ lệ xơ cứng động mạch”.
Theo trang NewsMax dẫn nguồn từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ, uống rượu bia vừa phải được tính khoảng 1 thức uống/ngày đối với nam giới (1 thức uống tương đương 350 ml bia hoặc 120 ml rượu).
Lạm dụng rượu bia gây lão hóa động mạch - ảnh 1

tin liên quan

Nhiều trường hợp viêm tụy cấp do bia, rượu
Chiều 14.2, thông tin từ Bệnh viện (BV) đại học Y Dược TP.HCM cho biết khoa tiêu hóa của BV này tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị viêm tụy cấp (tụy nằm trong ổ bụng, có chức năng tiết ra dịch giúp tiêu hóa thức ăn và tiết một số hoóc môn).  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.