Làm sao để không căng thẳng trong kỳ nghỉ hè của trẻ?

0 Thanh Niên Online
Kỳ nghỉ hè của trẻ sắp đến. Đó là một thời gian tuyệt vời mà hầu hết các trẻ đều mong muốn, tuy nhiên đó lại là khoảng thời gian khó khăn nhất của nhiều ba mẹ. 
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Họ luôn phải suy nghĩ tìm những gì để con họ làm trong thời gian này.
Làm cách nào để giúp họ vẫn có đủ năng lượng, tỉnh táo và kiên nhẫn để chơi và chăm sóc con họ trong kỳ nghỉ này?
Chuyên gia về dược thảo Sandra Clair (New Zealand) tư vấn trên NZ Herald về các loại thảo dược để giúp ba mẹ vượt qua căng thẳng và mệt mỏi trong kỳ nghỉ sắp tới của con.
Cam thảo. Đây là một trong những cây thuốc tốt nhất để hỗ trợ tuyến thượng thận, tăng năng lượng và hồi phục sức khỏe. Ngoài ra, cam thảo còn có tác dụng kích thích hệ thần kinh như cà phê hay gừng.
Cây lạc tiên: Giúp chúng ta bình tĩnh hơn và giảm lo lắng. Suốt cả ngày, mức độ căng thẳng của chúng ta có thể vượt quá mức kiểm soát và có thể sản xuất ra quá nhiều “hoóc môn căng thẳng" gọi là cortisol. Cây lạc tiên này giúp giảm được cảm giác căng thẳng quá mức, theo NZ Herald.
Cây oải hương: Thường dùng để giúp ngủ ngon. Cây oải hương còn có tác dụng giúp giảm cảm giác căng thẳng và bồn chồn cũng như giảm mức độ căng thẳng.
Cây bạc hà: Trợ giúp thần kinh và cũng giúp giảm lo lắng và căng thẳng.
Những cây dược thảo trên tác dụng vào hệ thần kinh giúp giảm đi lượng hoóc môn cortisol trong cơ thể. Thường lượng hoóc môn này quá nhiều trong cơ thể ngăn cản chúng ta ngủ ngon, dẫn đến mệt mỏi. Vì vậy, quan trọng nhất là điều hòa được lượng hoóc môn này trong suốt cả ngày, theo NZ Herald.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thói quen xem phim nóng mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe, trong đó có suy nhược thần kinh  /// Ảnh: Shutterstock>

Phim khiêu dâm gây hại không kém gì thuốc lá

Mới đây, các nghị sĩ Anh cảnh báo xem phim sex gây hại ngang bằng hút thuốc lá và lái xe bất cẩn, đồng thời kêu gọi chính phủ nên xem đây là vấn đề xã hội nghiêm trọng.