Liệu pháp mới điều trị dị ứng đậu phộng

0 Thanh Niên
Những người bị dị ứng đậu phộng có thể tự bảo vệ mình khỏi phản ứng dị ứng bằng cách ăn một lượng nhỏ bột đậu phộng mỗi ngày, theo nghiên cứu được đăng trên chuyên san New England Journal of Medicine. 
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Có 551 bệnh nhân từ 4 - 55 tuổi bị dị ứng đậu phộng tham gia khảo sát. Khoảng 1/3 được cho dùng giả dược và 2/3 được cho dùng bột protein đậu phộng với số lượng ngày càng tăng cho đến khi họ đạt liều duy trì tương đương với một hạt đậu phộng mỗi ngày.
“Hy vọng của chúng tôi khi bắt đầu nghiên cứu là điều trị bệnh nhân một lượng tương đương với một hạt đậu phộng mỗi ngày, nhiều người chịu được tới hai hạt đậu phộng. Chúng tôi rất vui khi thấy 2/3 số người trong nghiên cứu có thể dung nạp lượng tương đương với hai hạt đậu phộng mỗi ngày sau 9 - 12 tháng điều trị, và một nửa số bệnh nhân dung nạp tương đương với 4 hạt đậu phộng”, đồng tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Stephen Tilles thuộc Đại học Washington (Mỹ) cho biết.
Liệu pháp điều trị mới sẽ được trình cho Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đánh giá, theo Healthday.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đau ở bụng trên bên phải là dấu hiệu cho thấy gan có thể đang gặp vấn đề /// SHUTTERSTOCK

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

Bệnh gan có xu hướng là kẻ giết người thầm lặng. Nhận biết các vấn đề ở gan có thể khó khăn, nguyên nhân là do các triệu chứng thường không biểu hiện cho đến khi quá muộn và nhiều vấn đề có thể giống với các vấn đề sức khỏe không liên quan.
Nước dừa có các enzym và khoáng chất tự nhiên như kali làm cho nó trở thành một thức uống siêu tốt cho sức khỏe /// Shutterstock

Mọi thứ bạn cần biết về nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống tốt nhất để chống lại cái nóng mùa hè, vì nó cung cấp cho bạn năng lượng tức thì và giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể.