Liệu pháp mới điều trị dị ứng đậu phộng

0 Thanh Niên
Những người bị dị ứng đậu phộng có thể tự bảo vệ mình khỏi phản ứng dị ứng bằng cách ăn một lượng nhỏ bột đậu phộng mỗi ngày, theo nghiên cứu được đăng trên chuyên san New England Journal of Medicine. 
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Có 551 bệnh nhân từ 4 - 55 tuổi bị dị ứng đậu phộng tham gia khảo sát. Khoảng 1/3 được cho dùng giả dược và 2/3 được cho dùng bột protein đậu phộng với số lượng ngày càng tăng cho đến khi họ đạt liều duy trì tương đương với một hạt đậu phộng mỗi ngày.
“Hy vọng của chúng tôi khi bắt đầu nghiên cứu là điều trị bệnh nhân một lượng tương đương với một hạt đậu phộng mỗi ngày, nhiều người chịu được tới hai hạt đậu phộng. Chúng tôi rất vui khi thấy 2/3 số người trong nghiên cứu có thể dung nạp lượng tương đương với hai hạt đậu phộng mỗi ngày sau 9 - 12 tháng điều trị, và một nửa số bệnh nhân dung nạp tương đương với 4 hạt đậu phộng”, đồng tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Stephen Tilles thuộc Đại học Washington (Mỹ) cho biết.
Liệu pháp điều trị mới sẽ được trình cho Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đánh giá, theo Healthday.com.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng