Lợi ích bất ngờ từ thân cây chuối

12 Thanh Niên Online
Hầu hết chúng ta thích ăn chuối nhưng ít người biết thân cây chuối cũng ngon và bổ dưỡng không kém gì phần quả chuối.
Món gỏi thân cây chuối được người dân miệt vườn chọn làm món để đãi khách /// Ảnh: Ngọc Lam Món gỏi thân cây chuối được người dân miệt vườn chọn làm món để đãi khách - Ảnh: Ngọc Lam
Món gỏi thân cây chuối được người dân miệt vườn chọn làm món để đãi khách
Ảnh: Ngọc Lam
Tại miền nam Ấn Độ, thân cây chuối được cho là một phần của chế độ ăn uống của họ từ lâu do thân cây chuối có nhiều giá trị dinh dưỡng. Ở miền Tây Nam bộ nước ta, thân cây chuối thường được chế biến thành món gỏi nhờ ngon, giòn và ngọt.
Dưới đây là những lợi ích cho sức khỏe của thân cây chuối, theo boldsky.
Giữ lượng đường máu ổn định. Thân cây chuối chứa chỉ số đường huyết thấp nên tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nó không làm tăng vọt lượng đường trong máu của bệnh nhân.
Chữa nhiễm trùng. Nhờ chứa kali và các vitamin khác nên thân cây chuối có thể điều trị và làm giảm triệu chứng nhiễm trùng đường tiết niệu.
Tẩy độc cơ thể. Nước ép của thân chuối có thể giúp giải độc cho toàn bộ hệ thống cơ quan trong cơ thể, cũng giống như các loại nước màu xanh lá cây khác.
Giúp ích cho chuyển động ruột. Thân cây chuối giúp chuyển động ruột dễ dàng nên giúp dễ đi tiêu. Tuy nhiên, tránh bỏ phần xác của thân cây chuối vì nó chứa chất xơ giúp ích cho chuyển động ruột.
Lợi tiểu. Thân cây chuối có thể là một loại thuốc lợi tiểu giúp ngăn ngừa sỏi thận.
Giàu chất xơ. Khi thân cây chuối chứa nhiều chất xơ, nước ép của nó có thể giúp bạn kiểm soát cảm giác thèm ăn và giữ cho bạn no lâu. Nếu bạn có kế hoạch giảm cân, nước ép của thân cây chuối sẽ giúp ích cho bạn.

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Hồi trước 75, má tôi có dùng lõi thân chuối sứ ( non ) làm gỏi gà chẳng hạn. Người Bắc hay có món ốc nấu chuối ăn kèm với lõi bào thân chuối non. Ở quê, không ít người vẫn sử dụng nó trong bữa ăn hàng ngày. Tiếc là, lại có người nghĩ cái này chỉ để nấu cám heo !
hoa ly ly

hoa ly ly

món này mà ăn ở quán Ẩm thực Sông (36 đường số 10, p. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức) thì ngon hết sảy
hoangtube

hoangtube

Đến bây giờ 46 tuổi rồi tôi vẫn còn ăn và má tôi lại rất thích nữa ngon nhất thân cây Chuối Hột, sướng nhất là làm gỏi gà xé phay là không gì bằng. Nhắc đến chảy nước luôn nè.
vạn phúc

vạn phúc

xin góp phần ẩm thực món ăn quê hương. Thân chuối hột kho với gan cá nhám thì ngon lắm lắm. mua gan cá nhám về làm sạch bóp nhỏ kho với chuối vì gan cá nhám có nhiều vitami A sáng mắt chống mù lòa, các bác nên làm nhé. nay lại là thức ăn sạch. nên mua hoặc tự tìm về chế biến không nên mua ở chợ đã thái sẵn vì họ có tẩm chất tẩy trắng nhé. chúc ngon miệng.
Phong

Phong

thân cây chuối hột non mà nấu với thịt vịt thêm tí me chua và hành ớt là số zách
Nguyễn Tư

Nguyễn Tư

Hèn chi hồi trước nông dân nuôi heo bằng cây chuối
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm