Lợi ích của ca cao

0
Người cao tuổi dùng loại thức uống có chứa nhiều ca cao trong thực đơn hằng ngày có thể giúp cải thiện chức năng của não.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Hypertension, các nhà khoa học đã thêm vào thực đơn hằng ngày nước uống ca cao với hàm lượng chất chống oxy hóa flavanol nhiều, trung bình và ít cho 90 người cao tuổi được xác định có suy giảm nhận thức nhẹ. Sau tám tuần, khi thực hiện các bài kiểm tra về chức năng của não, các nhà khoa học nhận thấy người dùng flavanol nhiều và trung bình làm bài tốt hơn so với người dùng ít.

Tác giả nghiên cứu cho rằng chất flavanol trong ca cao ngoài tác dụng tốt cho tim mạch còn có thể duy trì và cải thiện chức năng não.

Theo BS Huỳnh Khiêm Huy / Tuổi Trẻ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.