Mầm bông cải xanh và ô nhiễm không khí

06/07/2014 03:00 GMT+7

Mầm bông cải xanh là nguồn dồi dào glucoraphanin, hợp chất tạo ra sulforaphane khi chúng ta nhai loại rau này.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Cancer Prevention Research cho thấy hợp chất sulforaphane có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh các enzyme giúp thải hồi các loại chất độc hại trong không khí bị ô nhiễm. “Ô nhiễm không khí là một vấn đề y tế phức tạp và phổ biến.

Nghiên cứu này hỗ trợ phát triển các biện pháp ngăn ngừa dựa trên thực phẩm”, theo ANI dẫn lời ông John Groopman, Giáo sư tại Trường Y tế cộng đồng Bloomberg Johns Hopkins. Chế độ ăn giàu rau họ cải, trong đó có bông cải xanh, được cho giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa mãn tính như ung thư.

 Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.