Máy tạo nhịp tim kết nối với điện thoại để theo dõi nhịp tim

0 Thanh Niên Online
Các bác sĩ của Bệnh viện Đaị học Southampton và Bệnh viện Đại học Royal Stoke (Anh) đã trở thành những người đầu tiên trên thế giới kết nối thành công máy tạo nhịp tim với điện thoại thông minh mà họ đang dùng để có thể theo dõi nhịp tim.
Các bác sĩ Anh đã trở thành những người đầu tiên trên thế giới kết nối thành công máy tạo nhịp tim với điện thoại thông minh mà họ đang dùng để có thể theo dõi nhịp tim  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Các bác sĩ Anh đã trở thành những người đầu tiên trên thế giới kết nối thành công máy tạo nhịp tim với điện thoại thông minh mà họ đang dùng để có thể theo dõi nhịp tim - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Các bác sĩ Anh đã trở thành những người đầu tiên trên thế giới kết nối thành công máy tạo nhịp tim với điện thoại thông minh mà họ đang dùng để có thể theo dõi nhịp tim
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Theo Daily Mail, thành công đột phá này có thể giúp bệnh nhân biết được nhịp tim và tập thể dục ở mức độ nào. Ngoài ra, họ cũng có thể kiểm tra được vòng đời của pin được dùng trong máy đã hết chưa và có cần phải thay máy mới.
Máy tạo nhịp tim thông minh này chuyển thông tin trên đến thẳng một ứng dụng trên điện thông thông qua Bluetooth.
Trong thời gian trước, bệnh nhân phải đến gặp bác sĩ vài tháng một lần để nhờ bác sĩ kiểm tra những dữ liệu và thông tin của máy.
Bây giờ, thế hệ máy mới đã cập nhật thông tin hằng ngày để bác sĩ có thể biết được và can thiệp từ xa kịp thời khi phát hiện rối loạn. Chúng phải mất nhiều năm để phát triển bởi vì thông tin được truyền tải cần phải được viết lại thành mật mã để không thể bị tấn công bởi tin tặc.
Ở Anh, có 25.000 người được cấy máy tạo nhịp tim mỗi năm.Thiết bị này giúp điều chỉnh nhịp tim cho những bệnh nhân bị hội chứng nhịp tim chậm.
Bác sĩ chuyên khoa tim mạch Paul Roberts của Bệnh viện Đại học Southampton, nói với Daily Mail: “Những máy tạo nhịp tim thông minh giúp cho bệnh nhân yên tâm và biết được máy này còn bao nhiêu pin. Chúng cũng giúp bệnh nhân chủ động quản lý sức khỏe của trái tim và vận động như thế nào để phù hợp sức khỏe hiện tại của họ”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm