Mẹ bổ sung i ốt, con tăng IQ

0 Thanh Niên
Phụ nữ bổ sung i ốt trước và trong khi mang thai có khả năng sinh con có chỉ số IQ cao hơn và sức khỏe tốt hơn, theo nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san The Lancet Diabetes and Endocrinology.

Phụ nữ bổ sung i ốt trước và trong khi mang thai có khả năng sinh con có chỉ số IQ cao hơn và sức khỏe tốt hơn, theo nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san The Lancet Diabetes and Endocrinology.

Ảnh: ShutterstockẢnh: Shutterstock
“Sự thiếu hụt i ốt trong thai kỳ vẫn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chậm phát triển ở trẻ em. Thậm chí thiếu i ốt nhẹ trong khi mang thai cũng có liên quan đến chỉ số IQ thấp hơn ở trẻ”, tác giả nghiên cứu, Giáo sư Kate Jolly tại Đại học Birmingham (Anh) nhấn mạnh.
I ốt không được sản sinh một cách tự nhiên trong cơ thể và chỉ được nạp vào cơ thể thông qua các loại thực phẩm như sữa, hải sản...
Các chuyên gia khẳng định thiếu i ốt trầm trọng trong thời gian mang thai có thể gây tổn hại đáng kể đến sức khỏe tinh thần, gây chậm phát triển ở trẻ em, dẫn đến chỉ số IQ thấp hơn...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đàn ông Ấn Độ đã tử vong vì mất máu sau khi bị gà mang cựa kim loại đá vào bụng ///  Ảnh minh họa: Shutterstock

Coi đá gà, bị gà đá thủng bụng tử vong

Tại một trường gà ở bang Andhra Pradesh (Ấn Độ), gà đá được gắn những chiếc cựa kim loại sắc như dao cạo vào chân. Không may, một con gà lúc quẫy đạp đã móc cựa vào bụng một người đứng xem, khiến ông này tử vong.