Mổ khối u mũi 40 năm cho cụ ông 85 tuổi

0 Thanh Niên
Bác sĩ Nguyễn Minh Hảo Hớn, Phó khoa Mũi xoang Bệnh viện (BV) Tai mũi họng (TP.HCM), cho biết BV vừa phẫu thuật cho bệnh nhân T.V.L (85 tuổi), giải quyết polyp mũi (khối u lành tính) lâu ngày làm bít đường thở.
Ngày 23.3, bác sĩ Nguyễn Minh Hảo Hớn, Phó khoa Mũi xoang Bệnh viện (BV) Tai mũi họng (TP.HCM), cho biết BV vừa tiếp nhận và phẫu thuật cho bệnh nhân T.V.L (85 tuổi, ngụ Tây Ninh), giải quyết polyp mũi (khối u lành tính) lâu ngày làm bít đường thở và phình bè sóng mũi.
Theo bệnh nhân, do khối u gây khó thở nên 40 năm qua ông gần như phải ngủ ngồi, ăn uống khó khăn, suy kiệt đến mức cân nặng chỉ có 37 kg vì bị khối u bít 2 mũi và thòng xuống họng. Ông không đi khám vì không có tiền.
Mổ khối u mũi 40 năm cho cụ ông 85 tuổi - ảnh 1

tin liên quan

Bệnh nhân mang 2 khối u to trong bụng
Trong quá trình phẫu thuật khối u ở tử cung bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện phía sau bàng quang bệnh nhân này còn có một khối u to hơn nắm tay đang hoại tử...
Theo bác sĩ Hớn, do để lâu ngày nên khối u làm hủy sàn sọ và thành trong hốc mắt. Với bệnh nhân lớn tuổi, tổng trạng kém nên mổ khó khăn, phải khống chế mất máu và thời gian mổ phải nhanh. Mục đích ban đầu là chỉ cắt khối u để bệnh nhân thở, tuy nhiên, ê kíp mổ đã mở rộng các xoang, dẫn lưu mủ nhầy ứ tắc lâu ngày để cải thiện tình trạng bệnh nhân tốt hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm