Mở quả trứng đồ chơi, cậu bé bị lò xo bay vào miệng phải cấp cứu

0 Thanh Niên Online
Dị vật bay vào miệng cậu bé là một đoạn lò xo bằng kim loại, có kích thước khá lớn lại nằm trong khí quản của bệnh nhi nhỏ tuổi nên rất nguy hiểm. 
Chiếc lò xo khá to và dài nằm trong đường thở bệnh nhi /// Ảnh: Bệnh viện cung cấp Chiếc lò xo khá to và dài nằm trong đường thở bệnh nhi - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Chiếc lò xo khá to và dài nằm trong đường thở bệnh nhi
Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Ngày 28.5, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết bệnh viện vừa cấp cứu bệnh nhi H. (4 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) trong tình trạng khó thở, ho sặc sụa.
Người nhà cho biết trong lúc ngồi chơi tại nhà, bé H. mở quả trứng đồ chơi thì bất ngờ lò xo bật vô miệng bé, bé sặc nên lò xo chui tọt vào trong.
Sau đó bé bắt đầu có biểu hiện khó thở, ho sặc sụa.
Kết quả thăm khám và chẩn đoán hình ảnh phát hiện có dị vật nằm ở khí quản phải của bé. Các bác sĩ nhanh chóng chuyển bé đến phòng nội soi cấp cứu và đã gắp thành công dị vật là chiếc lò xo.
Theo bác sĩ, dị vật là một đoạn lò xo bằng kim loại, có kích thước khá lớn lại nằm trong khí quản của bệnh nhi nhỏ tuổi nên rất nguy hiểm.
Dị vật được lấy ra hết sức cẩn thận và cũng đầy thử thách, do nó nằm sâu, lại kẹt trong khí quản.
Hiện bé đã tỉnh táo và không còn cảm giác đau, buồn nôn hay khó chịu nữa.
Từ đầu năm 2019 đến nay, tại Trung tâm Nội soi, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á đã nội soi cấp cứu lấy hơn 30 trường hợp hóc dị vật phức tạp cho các bệnh nhân trong tình trạng đe dọa tính mạng. Số lượng các ca nội soi lấy dị vật ngày càng gia tăng.
Theo các bác sĩ, hóc dị vật ở trẻ cũng là cấp cứu thường xuyên. Do trẻ nhỏ có tính hiếu động, tò mò nên các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý không để trẻ chơi các đồ chơi nhỏ, sắc nhọn, các vật dễ nuốt như: pin, đồng xu, viên bi, các vật có hóa chất độc hại...
Nhà có trẻ nhỏ cần thường xuyên được phụ huynh giám sát, không để trẻ chơi một mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm