Một cặp song sinh dính nhau vùng bụng chậu, chỉ có 1 hậu môn

0 Thanh Niên Online
Cặp song sinh có tứ chi đầy đủ, hai cơ quan sinh dục, tuy nhiên dính vùng bụng chậu và chỉ có một hậu môn
Hai trẻ song sinh dính nhau được sinh tại Bệnh viện phụ sản Hùng Vương. /// Ảnh: BVCC Hai trẻ song sinh dính nhau được sinh tại Bệnh viện phụ sản Hùng Vương. - Ảnh: BVCC
Hai trẻ song sinh dính nhau được sinh tại Bệnh viện phụ sản Hùng Vương.
Ảnh: BVCC
Tối 7.6, nguồn tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM( cho biết nơi này vừa tiếp nhận 2 bé gái song sinh dính nhau vùng chậu, chỉ có một hậu môn được Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương chuyển qua.
Trước đó, một sản phụ mang thai tuần thứ 33 đã được các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương chẩn đoán thai chậm tăng trưởng nặng và có dấu hiệu đe dọa tử vong bé.
Sau khi hội chẩn tiền sản cùng các bác sĩ Bệnh viện  Nhi đồng Thành phố, sáng 7.6, ê kíp bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương đã thực hiện mổ sanh an toàn hai bé gái. Cặp song sinh có tứ chi đầy đủ, hai cơ quan sinh dục, tuy nhiên dính vùng bụng chậu và chỉ có một hậu môn…
Sau đó hai bé được chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, hiện đang điều trị hồi sức tích cực trong tình trạng nặng. Cả hai bé đều được bơm thuốc Surfactant hỗ trợ phổi vì phổi còn quá non nớt. Hai bé cũng vừa được chụp CT Scanner và MRI xong, khi có kết quả hình ảnh học, các bác sĩ sẽ nhanh chóng hội chẩn tìm hướng can thiệp sớm.
Riêng mẹ của hai bé sức khỏe tốt, hiện vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TS Nguyễn Anh Tuấn (bìa phải) tư vấn về dự phòng tai biến mạch máu não /// Thảo Chi

'4 không' khi sơ cứu người bị đột quỵ

Đột quỵ não (còn gọi là tai biến mạch máu não) là tình trạng thiếu máu đột ngột đến một phần não, làm cho các tế bào não thiếu ô xy và chết, gây nên các rối loạn vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác.
Nguyên liệu làm gỏi đọt vạn tuế 	 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Đọt vạn tuế, món ăn tăng... tuổi thọ?

Cây thiên tuế (giới bình dân kêu là nhãn tuế) vừa nghe đã thấy ngút ngát ngàn năm. Vậy mà người ta chưa đã, còn “nâng cấp” lên gấp mười lần bằng cái tên “vạn tuế”.